Menu

Thất nghiệp do dịch bệnh: Vay tiền Fe mà đóng trễ có bị khởi kiện?

Đăng nhập

  Thất nghiệp do dịch bệnh: Vay tiền Fe mà đóng trễ có bị khởi kiện?

  của Truongngoc1994 - 1643 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Truongngoc1994 - 12/04/2020
   Thất nghiệp do dịch bệnh: Vay tiền Fe mà đóng trễ có bị khởi kiện?
    
   Năm 2019 e có mua xe trả góp mà bên vay là FE là 22tr  + tiền lãi = 2tr6/tháng -12tháng ạ mà e ký hợp đồng xong rồi giờ e mới nghỉ tới. Như vậy có được coi là cho vay nặng lãi không và có quyền tạm ngưng hợp đồng không?
    
   -Vấn đề thứ 2 là nay mùa dịch e thất nghiệp chưa có khả năng trả ( e trễ 9 ngày ) e có trao đổi bên FE về hoàn cảnh qua điện thoại , nhưng khi trao đổi với nhau xong thì qua ngày lại có nhân vien khác gọi tới báo trễ hẹn và ngày nào cũng vậy, em hỏi thì bên đó không muốn tiếp chuyện và có thái độ không tốt khi giao tiếp 
    
   - Vậy e phải làm sao cho hợp lý mong LS tư vấn dùm em
    ThanhLongLS cảm ơn Truongngoc1994 vì bài viết hữu ích
   • 3132

   1 phản hồi

   • LuatsuPhamThanhHuu - 12/04/2020
    Re: FE có khởi kiện e dc k ? Và nếu có sẽ như thế nào

    Chào bạn,

    Thứ nhất, việc vay tiền của công ty tài chính lãi suất sẽ không bị khống chế 20% theo Bộ luật Dân sự năm 2015 mà được điều chỉnh theo luật chuyên ngành; bởi vậy, trường hợp này không thể gọi là cho vay nặng lãi. Bạn có thể xem thêm tại bài viết Cần biết điều này trước khi vay tiêu dùng tại Công ty tài chính để rõ thêm.

    Còn về trường hợp bạn trễ tiền nộp thì bạn và bên công ty tài chính phải thỏa thuận, nếu thỏa thuận không được thì bên công ty tài chính có thể kiện bạn ra Tòa án, trong trường hợp đó xảy ra thì bạn phải có chứng cứ chứng minh mình rơi vào trường hợp bất khả kháng nên chậm trả tiền. Tuy nhiên, tốt nhất là hai bên phải thỏa thuận được, nếu không thỏa thuận được thì bạn cần vay tiền người thân, bạn bè để trả nhằm tránh kiện tụng xảy ra (tốn kém thời gian, tiền bạc của bạn).

    Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh

    Email: LuatSuPhamThanhHuu@gmail.com

    ThanhLongLS, kihlinbin@gmail.com cảm ơn LuatsuPhamThanhHuu vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT