Menu

Thay đổi tên trên giấy chủ quyền xe?

Đăng nhập

  Thay đổi tên trên giấy chủ quyền xe?

  của phuong72 - 10516 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • phuong72 - 30/05/2008
   Thay đổi tên trên giấy chủ quyền xe?
   Kính chào Lụật sư!

   Xin Luật sư tư vấn dùm em trường hợp sau:

   Nguyên trước kia chị của làm là hộ kinh doanh cá thể phân phối hàng cho nhà cung cấp, nhà cugn cấp có hổ trợ chị của em chiếc xe tải để vận chuyển và trả góp tiền trong nhiều năm.

   Đến thời điểm trả góp xong, thì thời gian đó chị của em đã chuyển đổi mô hình kinh doanh từ cá thể sang công ty TNHH và chức danh là giám đốc.

   Nhưng trên hợp đồng vẫn là tên cá nhân vì thế khi nhà cung cấp xuất hóa đơn thì tên người mua hàng là tên cá nhân và giấy chủ quyền xe là vẫn còn tên nhà cung cấp.

   Vậy Luật sư vui lòng tư vấn dùm có cách nào chuyển đổi giấy chủ quyền xe tên từ tên nhà cung cấp chuyển thẳng sang tên công ty không? và hóa đơn để chuyển thành hợp lệ sang tên công ty nữa.

   Xin Luật sư giúp dùm em, em cám ơn rất nhiều.

   Xin chào!
   • 11275

   1 phản hồi

   • DANGTHANHLIEM - 02/06/2008
    Sang tên xe ô tô

    Chào bạn.

    Theo Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 ngày 02 tháng 01 năm 2007 của Bộ Công an Quy định về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì việc đăng ký sang tên, di chuyển xe cần có các giấy tờ sau:

    1. Giấy khai đăng ký xe (mẫu quy định);

    2. Giấy đăng ký xe

    3. Chứng từ mua bán, cho tặng xe theo quy định tại điểm 3.1 mục A phần II Thông tư 01/2007/TT-BCA-C11 bao gồm các loại giấy tờ sau:

    3.1 Giấy bán xe, hợp đồng theo quy định của pháp luật.

    3.2 Hoá đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính (nếu xe bán ra chuyển qua nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp thì khi đăng ký chỉ cần bản chính hoá đơn do Bộ Tài chính phát hành của tổ chức, cơ quan doanh nghiệp bán cuối cùng).

    3.3 Đối với xe của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải có hoá đơn giá trị gia tăng, hoá đơn bán hàng hoặc hoá đơn tự in theo quy định của pháp luật;

    4. Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại điểm 3.2 mục A phần II thông tư 01/2007/TT-BCA-C11 bao gồm:

    4.1 Biên lai hoặc chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính (nếu nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì phải có bản sao công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp đối với từng xe).

    4.2 Tờ khai và thông báo nộp lệ phí trước bạ.

    4.3 Trường hợp xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ.

    Sau khi hoàn tất các hồ sơ nói trên, bạn nộp tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh/thành phố để được giải quyết.

    Thân.

    .

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT