Menu

Thư hỏi

Đăng nhập

  Thư hỏi

  của congquyet - 7982 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • congquyet - 02/12/2009
   Thư hỏi
   Chào luật sư

   Em trai tôi bị tai nạn lúc 3g ngày sáng 10/10/2009 và mất ngay sau đó. Em trai tôi điếu khiến xe máy và chớ một nguời bạn nữa gây tai nạn với xe cứu thương của bệnh viện đa khoa ca mau hậu quả là em trai và ban mất ngay sau tai nạn, em trai và cùng bạn trong tình trang say ruợu sau khi tai nan các bác sĩ đã đo nồng độ cồn em trai là 80*c và bạn là 114*c và tôi và gi đình chỉ biết là em trai tôi đi sai nên gây tai nạn mà thôi.sau khi em trai mất bệnh viện có hố trợ tiền mai táng và tiền xe là 12triệu đồng .

   Tôi và gia đình đưa em trai về quê mai táng và chờ công an gọi vào giải quyết ,nhưng đợi mãi không thấy . sau đó gia đình không thấy công an gọi thì gia đình đã viết đơn nhờ công an giải quyết .mấy ngày sau công an có hồi âm cho gia đình viết với nội dung .em trai tôi đi sai và gây tai nan nên công an sẽ không giải quyết cho .

   Hiện tại gia đình chưa biết em trai mất như thế nào cũng không biết ai đúng ai sai nên tôi mong luật sư hướng dấn giúp tôi làm cách nào biết rõ nguyên nhân cái chết của em trai tôi và bộ luật nào đề cập đến trường hợp như em trai tôi mong luật sư trả lời sớm đế gia đình ốn định và không phải bận tâm nữa.

   Xin cảm ơn luật sư

  • 8667

  3 phản hồi

  • kimlalaw - 02/12/2009
   yêu câu khởi tố vụ án
   Chào bạn!

   Gia đình bạn cần làm đơn yêu cầu khởi tố vụ án gởi đến cơ quan điều tra, khi đó cơ quan điều tra sẽ có quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự. trong trường hợp không đồng tình quyết định của cơ quan điều tra gia đình bạn có quyền khiếu nại quyế định trên đến thủ trưởng cơ quan điều tra và viện kiểm sát cùng cấp để được xem xét giải quyết( điều 101, 108, 109, 325, 326,327, 328, 329 BLTTHS).

   Chúc bạn thành công

   kimlalaw@yahoo.com.vn

  • Anhcongtovien - 05/02/2010
   Re: thư hỏi
   <link rel="File-List" href="file:///C:\DOCUME~1\mail\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_filelist.xml" /><!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 <![endif]--><!--[if gte mso 9]> <![endif]--> <!--[if gte mso 10]> <![endif]-->

   Xin chào LS!

   Bùi thị H sn 1982 thuê nhà mở quán bán Cà fe sau đó thuê 2 nhân viên T và L bán hàng. trong thời gian bán hàng T và L  xin H được đi bán dâm để kiếm tiền,H đồng ý và thỏa thuận với T,L bán dâm kiếm được tiền thì đem về chia cho H ,về địa điểm bán dâm T,L tự liên hệ nơi khác H không quan tâm đến. khi T,L đang đi khách ở một nhà nghỉ khác thì bị Công an bắt quả tang .Vậy xin hỏi H có phạm tội không, phạm tội gì?

  • kimlalaw - 05/02/2010
   Tội chứa mại dâm
   Chào bạn!
   Việc bà H đồng ý cho nhân viên bán dâm và thỏa thuận việc ăn chia ( dù địa điểm bán dâm ở nơi khác ) thì bà đã phạm tội chứa mại dâm và còn thuộc trường hợp có tình tiết tăng nặng ( có tổ chức ).Vì vậy khi các nhân viên bị bắt và khai nhận thi bà H sẽ bị truy tố và xử lý theo pháp luật.
   Chúc bạn vui khõe!

   kimlalaw@yahoo.com.vn

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT