Menu

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại địa phương

Đăng nhập

  Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại địa phương

  của tieukhanh95 - 2824 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • tieukhanh95 - 09/09/2018
   Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại địa phương

   Câu hỏi: Xin chào, Ban tư vấn cho tôi hỏi thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại địa phương được thực hiện như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban tư vấn!

   Trả lời: Theo Luật Nhập cảnh xuất cảnh quá cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định:

    

   "1. Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

   2. Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

   3. Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

   4. Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì phải khai báo tạm trú theo quy định tại khoản 1 Điều này."

   Như quy định nêu trên thì bạn phải khai báo tạm trú tại cơ quan công an xã trong vòng 12 giờ kể từ khi bạn của bạn đến nhà bạn. Nội dung khai báo như sau:

   - Xuất trình hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, chứng nhận tạm trú và thị thực (nếu thuộc diện có thị thực);

   - Khai vào bản khai tạm trú theo mẫu;

   - Lập danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú và nộp tại Công an phường xã sở tại và thông báo số lượng người nước ngoài tạm trú cho Công an phường, xã sở tại biết;

   - Lưu giữ phiếu khai báo tạm trú cùng danh sách người nước ngoài tạm trú để xuất trình khi có yêu cầu.

   Lệ phí đăng ký tạm trú: Theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố.

   Trên đây là tư vấn về thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại địa phương. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  • 4658

  Chưa có phản hồi

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT