Menu

Thủ tục để mở đại lý

Đăng nhập

  Thủ tục để mở đại lý

  của haidang07br - 27339 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • haidang07br - 17/10/2013
   Thủ tục để mở đại lý

   Chào luật sư, tôi là hộ cá nhân muốn phát triển kinh doanh. Tôi muốn mở đại lý hay cửa hàng phân phối sản phẩm về xâyh dựng và nông nghiệp,... luật sư có thể tư vấn cho tôi biết những thủ tục hành chính cần thiết để thành lập đại lý hay cửa hàng.

   Mong nhận được sự tư vấn của luật sư!

   Trân trọng.

  • 47674

  8 phản hồi

  • AnLuat2006 - 18/10/2013
   Re: thủ tục để mở đại lý

   Chào bạn,

   Với mô hình hộ kinh doanh, bạn chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động.

   Do đó, nếu hộ kinh doanh của bạn muốn mở thêm cửa hàng thì bạn phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp (Công ty TNHH, Công ty Hợp danh, Công ty Cổ phần).

   Bạn phải thực hiện việc đăng kí doanh nghiệp tại phòng đăng kí kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư nơi Công ty đặt trụ sở. Về việc đăng kí thêm chi nhánh kinh doanh, bạn có thể đăng kí cùng lúc hoặc sau khi thực hiện việc đăng kí doanh nghiệp.

   Trân trọng.

   Ls. Đinh Thị Quỳnh Như.

   Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 0909999445

   CÔNG TY LUẬT TNHH MTV AN LUẬT

   Địa chỉ: 299/2 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Phú Nhuận

   www.anluat.vn

   Email: info@anluat.vn

   haidang07br, adong.vn cảm ơn AnLuat2006 vì bài viết hữu ích
  • lamsonlawyer - 18/10/2013
   Re: thủ tục để mở đại lý

   Chào bạn!

   Liên quan vấn đề bạn hỏi, Ls trả lời như sau:

   Trường hợp của bạn nên thành lập hộ kinh doanh cá thể với ngành nghề kinh doanh là đại lý phân phối sản phẩm về xây dựng và nông nghiệp. Theo quy định tại Điều 52 Nghị định 43/2010 về đăng ký doanh nghiệp thì để đăng ký hộ kinh doanh: cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện Hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

   a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

   b) Ngành, nghề kinh doanh;

   c) Số vốn kinh doanh;

   d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

   Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

   Chúc bạn thành công!

   Trân trọng!

   Ls Nguyễn Lâm Sơn

   ĐT: 0982.976.486

   CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

   Mb: 04.6680.6683

   DĐ: 0982.976.486

   Email: lamsonlawyer@gmail.com

   Web: http://luatthanhdo.com

   * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

   1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

   2. Tham gia tranh tụng;

   3. Đại diện ngoài tố tụng;

   * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ:

   Thông qua địa chỉ Email: lamsonlawyer@gmail.com, Web: www.luatthanhdo.com hoặc ĐT: 0982.976.486; 04.6680.6683

   haidang07br cảm ơn lamsonlawyer vì bài viết hữu ích
  • lehien8389 - 25/03/2017
   Re:thủ tục để mở đại lý

   Em chào luật sư

    Hiện tại em là hộ cá nhân tạm trú tại khu vực không thuộc nơi đăng ký hộ khẩu( hình thức thuê trọ). Em có dự kiến mới cửa hàng tạp hóa or đại lý bán lẻ hàng hóa như mô hình siêu thị. Cho em hỏi em cần làm thủ tục gì để hợp pháp với hình thức kinh doanh ạ.

    Rất mong nhận được sự giúp đỡ của luận sư. Trân trọng

  • Giaphat.lawF - 15/05/2017
   Re:Thủ tục để mở đại lý

   Chào bạn. Với câu hỏi của bạn mình xin trả lời như sau:

   Bạn là hộ cá nhân có nhu cầu mở đại lý hoặc cửa hàng phân phối sản phẩm về lĩnh vực xây dựng và nông nghiệp… thì nên thành lập loại hình doanh nghiệp là hộ kinh doanh cá thể. Vì việc quản lý hoạt động kinh doanh đơn giản, do một cá nhân hoặc một nhóm người hay một hộ gia đình làm chủ; tuy nhiên, hộ kinh doanh chỉ được mở 1 cửa hàng duy nhất tại địa chỉ của địa điểm kinh doanh, sử dụng dưới 10 nhân viên. Nếu bạn sử dụng trên 10 nhân viên thì bạn phải đăng ký thành lập doanh nghiệp với các loại hình phù hợp.

   Về thủ tục hành chính để thành lập hộ kinh doanh:

   - Gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cũng như hồ sơ theo quy định đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

   - Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 5 ngày từ ngày nhận hồ sơ nếu như hồ sơ hợp lệ.

   Nếu hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 5 ngày từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

   Trên đây là ý kiến góp ý của mình, nếu bạn cần tư vấn cụ thể thì liên hệ với mình theo số 098.1214.789.

  • Thaolytb - 09/04/2018
   Mở cửa hàng
   Mình muốn mở một cửa hàng bán thực phẩm chức năng của hàn quốc. Và bán hoa quả nhập khẩu. Mình có thể bán hai mặt hàng này song song với nhau k. Và cần làm những gì để đúng pháp luật ạ.
  • luatsungothethem - 09/04/2018
   Re: Mở cửa hàng

   Tùy vào mô hình kinh doanh bạn có thể mở hộ kinh doanh cá thể (hay còn sử dụng là các cửa hàng nhưu quần áo, bánh kẹo, hoa quả, nhôm kính...) hoặc bạn có thể thành lập Công ty TNHH 1 thành viên do bạn là chủ sở hữu và tổ chức kinh doanh.

   Với mỗi mô hình khác nhau sẽ có thủ tục khác nhau và cơ quan cấp sẽ khác nhau (có thể là Phòng Kinh tế UBND huyện hoặc Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư)

    

   Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

   LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

   Email: luatsungothethem@gmail.com

  • Khanhban123 - 07/11/2018
   Thủ tục muốn nhận, bán và phân phối mặt hàng có sẵn tại một tỉnh
   Chào anh( chị) ạ che em hỏi hiện em đang nhập nhân bate bánh mì tại một cơ sở có thương hiệu. Sản phẩm đã được cấp giấy cn quyền tác giả do cục bản quyền tác giả thuộc bộ VHTT và DL cấp và có bản photo giấy an toàn thực phẩm. Vậy cho em hỏi là em muốn nhập về bán và phân phối cho các điểm bán lẻ khác trong địa phận một tỉnh lẻ thì em cần làm những giấy phép và thủ tục gì em xin cảm ơn
  • luatsungothethem - 07/11/2018
   Re: Thủ tục muốn nhận, bán và phân phối mặt hàng có sẵn tại một tỉnh

   Bạn quan tâm đến nhóm các vấn đề sau:

   Nhóm vấn đề thứ nhất là kinh doanh thì bạn phải đăng ký có thể là hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp và thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh hoạt động kinh doanh theo quy định

   Nhóm thứ 2 là các sản phẩm kinh doanh có điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm như nhà hàng, ăn uống... thì tại cơ sở kinh doanh của bạn bạn phải hoàn thành các thủ tục này.

   Nhóm thứ 3 là nhóm sản phẩm bán, hay còn gọi bạn là đại lý thì sản phẩm đó được phép lưu hành trên thị trường sẽ do nhà sản xuất chịu trách nhiệm, do đó bạn cần họ sao cho bạn những giấy tờ liên quan đến sản phẩm và các chứng từ kèm theo chứng minh bạn mua bán, đại lý thực hiện mua bán các sản phẩm đó.

   Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

   LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

   Email: luatsungothethem@gmail.com

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT