Menu

Thủ tục nhập khẩu phân bón!

Đăng nhập

  Thủ tục nhập khẩu phân bón!

  của QuocDinh1072 - 28840 lượt xem
  • QuocDinh1072 - 26/01/2010
   Thủ tục nhập khẩu phân bón!
   Kính thưa thư viện pháp luật,

   Công ty chúng tôi đang co kế hoạch nhâp khẩu phân bón mới từ Singapore,nhưng nghe nói thủ tục xin giấy phép rất phức tạp, xin thư viện pháp luật tư vấn cho chúng tôi về các thủ tục và cách thức để nhập khẩu loại phân bón này.

   Mong nhận được hồi âm sớm nhất, xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

   Quốc Định
   • 33276

   15 phản hồi

   • ls_lexuanhiep - 26/01/2010
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Câu hỏi:
    Công ty chúng tôi đang co kế hoạch nhâp khẩu phân bón mới từ Singapore,nhưng nghe nói thủ tục xin giấy phép rất phức tạp, xin thư viện pháp luật tư vấn cho chúng tôi về các thủ tục và cách thức để nhập khẩu loại phân bón này.

    Trả lời:

    1) Bạn nên tham khảo các điều kiện nhập khẩu phân bón tại:

    -         Nghị định 12/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài;

    -         Điểm 8 – Chương II – Thông tư số 32/2006/TT-BNN ngày 08/05/2006 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn một số nội dung quy định tại Nghị định 12/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

    2) Việc nhập khẩu phân bón không có tên trong Danh mục nhập khẩu phân bón, phải được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Khoản 2 – Điều 1 – Nghị định 191/2009-7/NĐ-CP ngày 31/12/2007 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 113/2003/NĐ-CP ngày 07/10/2003 của Chính phủ về việc quản lý sản xuất, kinh doanh phân bón). Nếu rời vào trường hợp này, bạn phải xin phê duyệt của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn

    3) Đối với các loại phân bón có trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam theo Quyết định số 40/2004/QĐ-BNN ngày 19/8/2004 và Quyết định số 77/2005/QĐ-BNN ngày 23/11/2005, Quyết định số 55/2006/QĐ-BNN, Quyết định số 10/2007/QĐ-BNN, Quyết định số 67/2007/QĐ-BNN, Quyết định số 84/2007/QĐ-BNN, Quyết định số 102/2007/QĐ-BNN, Quyết định số 59/2008/QĐ-BNN, Quyết định số 79/2008/QĐ-BNN, Quyết định số 105/2008/QĐ-BNN, Quyết định số 43/2009/QĐ-BNN, Quyết định số 62/2009/QĐ-BNN và Quyết định số 85/2009/QĐ-BNN của Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn, khi nhập khẩu, thì bạn chỉ phải làm thủ tục thông thường tại hải quan cửa khẩu.

    4) Bạn phải xem loại phân bón mà mình nhập khẩu có thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra chất lượng Nhà nước được tại Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg ngày 07/03/2006 về Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng hay không?

    Bộ hồ sơ nhập khẩu phân bón gồm nhừng chứng từ chính như: Tờ khai hải quan; Hợp đồng nhập khẩu; Hóa đơn; Packing list;  C/O nếu có; văn bản phê duyệt của của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn nếu hàng hóa không thuộc danh mục Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam; Chứng nhận chất lượng nếu  hàng hóa thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra chất lượng Nhà nước…

    Vấn đề nhập khẩu phân bón không đơn giản. Bạn nên tư vấn cụ thể với chuyên gia trước khi làm thủ tục.

    Nếu có nhu cầu, vui lòng liên hệ với tôi.

    Trân trọng.

    legalconsult, hungmaiusa cảm ơn ls_lexuanhiep vì bài viết hữu ích
   • hamxi - 06/09/2012
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Xin chào thư viện pháp luật,

    Bên công ty em cũng muốn nhập phân bón dạng lỏng vào Việt Nam. Nhưng nhập khẩu dưới dạng một bể lớn, sau đó sẽ đóng gói tại Việt Nam thì có được chấp nhận không? Và điều khoản đó được đề cập ở luật nào.

    Xin cảm ơn

   • nhung_tran88 - 12/08/2013
    Re: Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Chào A

    Tôi bên công ty vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế Trans Wagon ( Website: www.groupwagon.com ), Nếu a có nhu cầu vận chuyển xuất nhập khẩu hay có thắc mắc gì ( về vấn đề thủ tục...) vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

    Ms Nhung ( tel: 0962460200)

    Email: hoahuongduong520476@yahoo.com

    Skype: nhung_tran88

    Thks & Best regar

   • tuanhdsd - 11/12/2013
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Kính chào các bác!

    Mình có đọc toàn bộ các bài viết của các luật sư trên. Xin thưa các bác luật sư rằng:

    1. Đối với những Dn nhập khẩu phân bón mà đi hỏi những câu hỏi ấy thì bác phải trả lời 1 cách cụ thể chứ bác nói dựa trên nghị định này thông tư này, thì có trời mà biết. Bác phải chỉ rõ ra điểm nào, khoản nào, điều nào? Thì DN mới biết được

    2. bác phải chỉ quy trình như thế nào, nộp hs ở đâu.

    Nói thật với các bác: Mấy thằng luật sư nó ko biết j hết, LS chỉ biết tổng quan, chứ đưa hơ cho LS thì luật sư bó tay. Em đã gặp nhiều trường hợp luật sư nói phét rồi

    Cái này phải có chuyên môn về luật và chuyên môn về phân bón mới phân tích các yếu tố thành phần hàm lượng được

    Ví dụ: đối với phân bón nhóm 1 SX trong nước thì làm thế nào, nhóm 2 thì làm thế nào

    nhập khẩu làm thế nào

    Nếu bác nào có thắc mắc cứ alo thẳng cho em theo sô: 0905.486.515 em sẽ tư vấn miễn phí nhé

    Trực máy 24/24 kể cả 2 hoặc 3h sáng

     

   • tuanhdsd - 11/12/2013
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Bác luật sư có Tài khoản: ls_lexuanhiep nói sai hết rồi!

   • ntdieu - 11/12/2013
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Có thể bạn tuanhdsd làm về lĩnh vực này nên bạn rành về thủ tục thực tế, nhưng không vì thế mà bạn nói rằng ls_lexuanhiep trả lời sai, trong khi bạn không nói rõ LS sai ở chỗ nào.

    Ngoài ra thì bạn cũng không nên vơ đũa cả nắm như vậy.

   • hungmaiusa - 11/12/2013
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    tuanhdsd viết:

    Bác luật sư có Tài khoản: ls_lexuanhiep nói sai hết rồi!

    Chào bạn.

    Tôi không phải là người trong ngành phân bón nên không thể có ý kiến về nhận định trên của bạn đúng hay không; Tuy nhiên, Tôi thực sự nhận được kiến thức ích lợi khi đọc bài viết của ls lexuanhiep.

    Với câu hỏi chung chung, dữ liệu ít ỏi thì không thể đòi hỏi câu trả lời cụ thể hơn được (dù người hỏi nào cũng mong được trả lời cụ thể hơn). Phân bón ngoài việc "phân bón có trong Danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam" hay không ?  như luật sư ls lexuanhiep nói; "nhóm 1" hay "nhóm 2" như bạn nói thì còn phải biết phân bón dạng hạt hay dạng nước ? hàng "xá" hay đóng gói ? mỗi loại có thủ tục và yêu cầu khác nhau. Nếu bạn tư vấn thì bạn tư vấn " cụ thể" như thế nào ?

    Trái lại, dù viết 2 bài nhưng những bài viết bạn không hề chuyễn tải thông tin gì nhiều cho người đọc, ngoài số đt của bạn! Có thể có luật sư nào đó không thực hiện đúng thoả thuận với bạn nhưng chỉ nên buộc luật sư đó chịu trách nhiệm, không nên "giận cá,chém thớt" như vậy.

    ntdieu cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
   • tuanhds - 11/12/2013
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Chào all.

    hungmaiusa :  dạng lòng hay dạng bột: Trong tất cả các văn bản không đề cập dạng lòng dạng bột. Văn bản chỉ đề cập đến phân bón nhóm 1 hay phân bón nhóm 2, chứ hoàn toàn ko quan tâm đến dạng lỏng hay dạng bột.

    Mình sẽ nói cụ thể như sau: và rất cụ thể

    Nếu sản xuất trong nước:

    Phân bón đa lượng, phân NPK có tổng 2 hoặc 3 yếu tố cộng lại >=18% ( N+P+K>=18% hoặc N+K hoặc N+P>=18%), phân trung lượng có chứa các yếu tố: Ca, Mg, S, Sio2. Phân vi lượng chưa các yếu tố: Mn, B,Mo, Fe, zn... ( trừ yếu tố trung lượng ở trên ra nhé) trước khi lưu hành ra thị trường bắt buộc phải thông qua

    1. Đăng ký vào danh mục 

    2. Công bố TCCS.

    Đối với dạng phân bón này không qua khảo nghiệm nhé: CHỉ đăng ký vào danh mục và công bố TCCS. 

    Danh mục thì cục trồng trọt thụ lý hồ sơ

    Theo điều 5 của thông tư 36/2010/TT-BNNPTNT

    Trường hơp Phân hữu cơ, hữu cơ khoáng, hữu cơ vi sinh, phân DAP, hữu cơ truyền thống, phân bón lá( một khi đã nhắc đến phân hữu cơ thì các bạn hãy nhớ đến hàm lượng HC .=15% đó là mức thấp nhấp) khi lưu hành bắt buộc phải tuân thủ như sau

    1. Khảo nghiệm ( tức là dùng phân bón để bón cho cây trồng để xem diễn biến thế nào)

    2. Đăng ký vào danh mục

    3. Công bố hợp quy ( theo thông tư 36/2010/TT-BNNPTNT và Thông tư 55/2012/TT-BNNPTNT) hoặc công bố TCCS.

    Lưu ý: Dạng bột hay dạng lỏng thì cách thức và thủ tục tương tự, không khác j cả

    ( công bố hợp quy đối với phân bón lá có chất điều hòa sinh trưởng như GA3 hoặc là NAA, còn phân bón lá ko có chất điều tiết sinh trưởng thì công bố TCCS.

    Còn trường hợp đối với nhập khẩu

    Phân vô cơ: thì đăng ký vào danh mục mới được phép nhập khẩu

    Phân hữu cơ, hữu cơ khoáng( hữu cơ nói chung) thì bắt buộc phải khảo nghiệm và đăng ký vào danh mục rồi mới nhập về, sau khi nhập về bắt buộc phải công bố hợp quy ( theo phương thức 7 gọi là chứng nhận hợp quy theo lô ( theo Thông tư 28/TT-BKHCN).

    Nói thì có vài dòng, nhưng nếu bạn nào muốn hiểu tưởng tận và cụ thể thì liên hệ với mình theo số: 0905.486.515 để mình tư vấn rõ hơn.

    Chứ mình nói những ý trên chỉ mang tính chất tổng quát

    Còn chi ly thì nhiều lắm và yêu cầu thành phần hàm lượng bắt buộc trong phân bón nữa.

    Xưa nay mình có nghe những bạn hỏi câu hỏi như thế này: Những phân bón có tên trong danh mục thì được phép sản xuất có đúng k?

    Nếu như người nghe ko có kiến thức chuyên môn thì chắc chắn họ sẽ trả lời là đúng:

    Nhưng đấy là câu trả lời sai: đăng ký vào danh mục đối với tên phân bón của danh nghiệp khác chứ không phải doanh nghiệp của bạn:

     

    ngothanhhai13, hungmaiusa cảm ơn tuanhds vì bài viết hữu ích
   • tuanhdsd - 11/12/2013
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Còn bạn nào có nhu cầu quy trình cụ thể để lại email mình sẽ chuyển tải file cụ thể nhé!

    và hồ sơ kỹ thuật liên quan đến các vấn đề phân bón!

    legalconsult cảm ơn tuanhdsd vì bài viết hữu ích
   • hungmaiusa - 12/12/2013
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Chào bạn tuanhdsd !

    Cám ơn bạn về những thông tin quý báu của bạn đã cung cấp cho diễn đàn.

    Trân trọng.

     

     

   • tuanhdsd - 12/12/2013
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Bài viết trên mình viết bị lặp lại một đoạn, mà rất tiếc web nầy ko có chức năng sửa!

   • legalconsult - 12/12/2013
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    tuanhdsd viết:

    Còn bạn nào có nhu cầu quy trình cụ thể để lại email mình sẽ chuyển tải file cụ thể nhé!

    và hồ sơ kỹ thuật liên quan đến các vấn đề phân bón!

    Hi bạn,

    MÌnh cũng hay làm về hồ sơ xin cấp phép bổ sung quyền nhập khẩu phân bón, hóa chất. Còn thủ tục thì để tự DN làm. Mình cũng mơ hồ về thủ tục lắm. Bạn có quy trình cụ thể thì gửu cho mình nhé. Cám ơn trước.

    Mail: vanhieulkd@gmail.com

   • tuanhdsd - 02/01/2014
   • ngothanhhai13 - 21/02/2014
    Re:Thủ tục nhập khẩu phân bón!

    Chào bạn, 

    Bạn có thể cho mình xin các tài liệu ấy được không? Email mình là ngothanhhai88@gmail.com

    Cảm ơn bạn trước nhé. 

   • tuanhdsd - 21/02/2014
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT