Menu

Thuận tình ly hôn khi người vợ đang mang thai, tòa có giải quyết?

Đăng nhập

  Thuận tình ly hôn khi người vợ đang mang thai, tòa có giải quyết?

  của thao020392 - 93 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • thao020392 - 17/10/2020
   Thuận tình ly hôn khi người vợ đang mang thai, tòa có giải quyết?

   Xin chào luật sư. Em tên Lê Thị Ngọc Thảo sn 1992. Em và chồng kết hôn tới nay đã được 6 năm và có bé trai 5 tuổi. Hiện nay em đang mang thai đứa bé thứ 2. Nhưng vì không còn tình cảm cũng như tiếng nói chung trong cuộc sống vợ chồng nữa nên em muốn li hôn và chồng em cũng đồng ý.

   Về quyền nuôi con thì cả 2 bên thống nhất là sẽ để em nuôi các cháu. Luật sư cho em hỏi khi vợ đang mang thai thì toà có giải quyết li hôn không? Và sau khi sinh đứa bé này ra bé có được làm khai sinh là có cha và mang họ của cha như anh trai của bé không? Em cám ơn rất nhiều ạ

    ThanhLongLS cảm ơn thao020392 vì bài viết hữu ích
   • 149

   1 phản hồi

   • tuanhh18 - 18/10/2020
    Re:Thuận tình ly hôn khi người vợ đang mang thai, tòa có giải quyết?

    Theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 khẳng định Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc, Luật chỉ cấm chồng không được ly hôn khi vợ đang có thai mà không cấm trường hợp ngược lại. Do đó, vợ hoàn toàn có quyền yêu cầu ly hôn khi đang mang thai. Vì vậy, bạn có thể yêu cầu ly hôn khi bạn đang mang thai. Theo quy định, chỉ trong trường hợp không xác định được người cha, thì phần ghi về người cha trong sổ đăng ký khai sinh và Giấy khai sinh mới được để trống (khoản 3 Điều 15 Nghị định 158/2005/NĐ-CP). Do đó, trường hợp của bạn có xác định người cha của bé nên vẫn sẽ ghi thông tin cha và lấy họ của cha khi khai sinh.

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT