Menu

Thuế trong Ngành lâm nghiêp và cách hoạch toán chi phí trồng rừng

Đăng nhập

  Thuế trong Ngành lâm nghiêp và cách hoạch toán chi phí trồng rừng

  của tuanlv - 12249 lượt xem
  • tuanlv - 20/11/2009
   Thuế trong Ngành lâm nghiêp và cách hoạch toán chi phí trồng rừng
   Đơn vị tôi kinh doanh chính là thu mua gỗ rừng trông như: keo, bạch đàn, thông...

   - Tất cả các sản phẩm này đều được thu mua trực tiếp của người dân địa phương lên không có hoá đơn vậy xin cho biết khi kê khai thuế có phải kê khai các sản phẩm trên không?nếu có xin cho biết mẫu biểu và các văn bản quy định điều này!

   - Vì đây là sản phẩm của người dân lên không có thuế mà khi công ty mua về suất hàng thì phải có hoá đơn và thuế suất là 10% dẫn đến tình trạng số thuế doanh nghiệp phải nộp là quá lớn. Vây xin cho hỏi có văn bản nào quy định về việc hỗ trợ thuế GTGT đầu ra cho ngành riêng này không?

   - Xin cho hỏi thêm doanh nghiệp tôi là doanh nghiệp tư nhân thực hiện kinh doanh trồng rừng rồi khai thác khi cây rừng đủ tuổi! Vậy cho hỏi các chi phí trồng rừng trong suốt quá trình chăm sóc rừng khi rừng chưa đến tuổi khai thác thì được tập hợp trên tài khoản nào? và trong suốt các năm chăm sóc thì không có sản phẩm bán ra mà chỉ có chi phí vậy trong các năm đó việc kinh doanh là lỗ? vậy việc hạch toán lỗ này có được chấp nhân không/ xin cho biêt cách hạch toán và những văn bản liên quan nếu có!
   Xin chân thành cảm ơn!
   mọi thông tin xin gửi về:tuanlv78bg@Gmail.com
   Cập nhật bởi cerano vào lúc 24/05/2009 21:31:26
   • 14550

   2 phản hồi

   • tigonkt - 20/11/2009
    Cach hach toan chi phi trong rung
    Tôi là Lan, tôi cũng làm kế toán cho 1 doanh nghiệp trồng rừng sản xuất, đây là năm đầu tiên  Công ty chúng tôi thực hiện kế hoạch trồng rừng sản xuất, chúng tôi đầu tư tất cả chi phí đầu vào cho bà con trồng rừng, sau đó chúng tôi trả cho bà con tiền công chăm sóc và bảo vệ rừng nữa, khi khai thác chúng tôi được 50% v người dân được 50% giá trị, chúng tôi mua lại sản phẩm của dân và lại đưa sản phẩm gỗ vào chế biến. Vậy xin các anh chị chia sẻ giúp tôi về trình tự hạch toán kế toán trong doanh nghiệp của tôi, sự băn khoăn của anh tuanlv cũng chính là sự băn  khoăn của tôi.
    - Xin cho hỏi thêm là khi chúng tôi chi tiền làm đường lâm sinh để phục vụ công tác trồng rừng thì tôi hạch toán khoản đó vào tài khoản nào?
    Xin các anh chị có kinh nghiệm hãy giúp tôi ạ!
    Mọi ý kiến giúp đỡ xin gửi về tigonloaihoavo_131287@yahoo.com
    Cập nhật bởi tigonkt vào lúc 20/11/2009 11:21:07
   • thaotran2308 - 04/01/2016
    Re:Thuế trong Ngành lâm nghiêp và cách hoạch toán chi phí trồng rừng

    Giờ mình bắt tay vào làm, DN mới thành lập, chưa định hình, chưa biết phải làm thế nào cả. Nhờ anh/chị có kinh nghiệm rồi hướng dẫn giúp.

    Xin cảm ơn

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT