Menu

Thương hiệu chưa được bảo hộ có thể chuyển nhượng?

Đăng nhập

  Thương hiệu chưa được bảo hộ có thể chuyển nhượng?

  của vuanh80 - 9197 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • vuanh80 - 08/09/2008
   Thương hiệu chưa được bảo hộ có thể chuyển nhượng?

   Kính gửi: Luật sư tư vấn

   Hiện nay có một công ty muốn sử dụng thương hiệu của Cty tôi, nhưng Cty tôi chưa được cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu hàng hoá của mình.

    

   Vậy chúng tôi có được phép chuyển nhượng thương hiệu của mình không và hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu có cần phải đăng ký không?.

    

   Do Cty tôi là một Cty xây dựng chỉ có một nhãn hiệu thì có thể hiểu việc chuyển nhượng thương hiệu của Cty tôi chính là việc lixăng nhãn hiệu hàng hoá được không?

    

   Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

    

   Xin chân thành cảm ơn.

   • 10032

   3 phản hồi

   • ntklawfirm - 09/09/2008
    Chuyển nhượng thương hiệu hay li-xăng nhãn hiệu hàng hóa

    Trước khi công ty bạn muốn cho phép một công ty khác sử dụng thương hiệu của công ty mình, phải xác định được trong trường hợp này là “Nhượng quyền thương mại” hay “chuyển nhượng/li-xăng nhãn hiệu hàng hóa”. Nếu là nhượng quyền thương mại, các thủ tục sẽ được thực hiện theo các quy định của Luật Thương mại 2005 và Nghị định #548dd4;">35/2006/NĐ-CP#548dd4;"> ngày 31/03/2006.

    Chuyển nhượng nhãn hiệu hàng hóa là việc chủ sở hữu chuyển giao hoàn toàn quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu hàng hóa đó cho tổ chức cá nhân khác.

    Chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa (hoặc theo cách khác được gọi Li-xăng nhãn hiệu hàng hóa) là việc chủ sở hữu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu hàng hóa thuộc phạm vi quyền sử dụng của mình.

    Việc chuyển nhượng hoặc chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa đều phải thực hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản. Hợp đồng chuyển nhượng NHHH chỉ có hiệu lực khi đã được đăng ký, Hợp đồng sử dụng nhãn hiệu có hiệu lực theo thỏa thuận của các bên nhưng chỉ có giá trị pháp lý đối với bên thứ ba khi đã được đăng ký.

    Li-xăng nhãn hiệu chỉ được thực hiện sau khi nhãn hiệu hàng hóa đã được cấp văn bằng bảo hộ còn việc chuyển nhượng nhãn hiệu có thể được thực hiện trước khi được cấp văn bằng nhưng dưới dạng chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

    Fidal cảm ơn ntklawfirm vì bài viết hữu ích
   • anh_tuan351 - 10/09/2008
    Re: Thương hiệu chưa được bảo hộ có thể chuyển nhượng?
    Thế còn chuyển nhượng đơn thì sao a?
    Liệu có được chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu không?
   • ntklawfirm - 11/09/2008
    Chuyển nhượng thương hiệu
    Đơn đăng ký nhãn hiệu được phép chuyển nhượng theo Hợp đồng chuyển nhượng với các điều khoản do hai bên tự thương lượng.

    Tuy nhiên, sau khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng, bên nhận chuyển nhượng phải cung cấp: hợp đồng chuyển nhượng (giấy chuyển nhượng) và nộp lệ phí cho Cục SHTT để làm các thủ tục thay đổi về người nộp đơn.

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT