Menu

Tin tức thời sự - chính trị (tổng hợp)

Đăng nhập

  Tin tức thời sự - chính trị (tổng hợp)

  của boyluat - 10603 lượt xem
  • boyluat - 29/02/2012
   Tin tức thời sự - chính trị (tổng hợp)
   Topic sẽ là nơi cập nhật những tin tức thời sự - chính trị mới nhất dành cho các thành viên DanLuat quan tâm theo dõi.

   Bạn nào muốn đăng tin tức thời sự - chính trị có thể chia sẻ với các thành viên khác ngay tại topic này nhé.

   Các bài bình luận về sự kiện sẽ được tách thành các topic con riêng biệt.

    Với luật sư, nói phải có căn cứ, có lý, có tình thì hãng nói. Nói chung chung, nói vu vơ, nói tránh đụng chạm thì tốt nhất là đừng nói.

    Làm thì làm làm dứt khoát, làm cẩn thận. Làm mà sợ đầu sợ đuôi, làm không đến đầu đến đũa thì tốt nhất là đừng làm.

    Còn luật sư mà nghĩ cái này, nói cái kia; nói một đằng, làm một nẻo thì tốt nhất là nên về quê chăn vịt.

    Vinh Quang l Trợ lý Luật sư - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.luatvietkim.com)

    M: 0934.666.282 - E: vinhquang@luatvietkim.com - Ad: P1705 - Đ3, 15 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

    kajnodo92 cảm ơn boyluat vì bài viết hữu ích
   • 11895

   6 phản hồi

   • Votanhung - 25/02/2012
    TAND Hải Phòng được giao xét xử vụ Vinashin

     

    Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình cho biết: TAND TP.Hải Phòng được giao thụ lý, xét xử vụ án cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại tập đoàn Vinashin.

    Đây là vụ án lớn, phức tạp, xảy ra trên địa bàn 9 tỉnh, thành phố, được dư luận cả nước quan tâm, TAND thành phố cần tập trung cao, xét xử theo đúng pháp luật. Vụ án đã được Cơ quan An ninhđiều tra Bộ Công an hoàn thành điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố 11 bị can về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Vinashin, trong đó 2 bị can đang bỏ trốn, phải phát lệnh truy nã quốc tế.

    Tập đoàn Vinashin đã phát triển không đúng với Đề án điều chỉnh phát triển Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam giai đoạn 2005 - 2010 và định hướng đến năm 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đầu tư tràn lan vào nhiều dự án; cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã  làm rõ những sai phạm tại Tập đoàn Vinashin, thể hiện trong các dự án như: Mua tàu cao tốc Hoa Sen; đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hồng (Nam Định); đầu tư xây dựng Nhà máy Điện diezel Cái Lân (Quảng Ninh); bán vỏ tàu Bạch Đằng Giang và dự án tàu Bình Định Star. Số tiền mà Nhà nước chịu thiệt hại trong các dự án này lên tới hơn 906 tỷ đồng.

    Theo Đất Việt

     

   • ntdieu - 25/02/2012
    Re:TAND Hải Phòng được giao xét xử vụ Vinashin
    Bác Votanhung chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến vụ án này nhỉ
   • Votanhung - 26/02/2012
    Re:TAND Hải Phòng được giao xét xử vụ Vinashin
    ntdieu viêt :
    "Bác #0072bc; font-size: 13px;">Votanhung chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến vụ án này nhỉ "
    Vụ án này không những Votanhung quan tâm, hầu như tất cả mọi người. Kể cả nhiều nước trên thế giới. Mình nghỉ sau khi xét xử, khoản nợ của Vinashin còn cao hơn 80 ngàn tỷ ( tương đương 4 tỷ đô la ) chứ không phải dừng ở đó đâu.
    Điều quan trong là trông đợi ở sự phán xét của Tòa như thế nào...
   • Votanhung - 21/03/2012
    Re:Tin tức thời sự - chính trị (tổng hợp)
    Còn 6 ngày nữa là bắt đầu xét xử vụ Vinashin tại Hải phòng.
   • Ngoankt - 29/03/2012
    Re:Tin tức thời sự - chính trị (tổng hợp)

    #be0000; text-align: -webkit-auto; background-color: #f3f3f3;">Cựu Chủ tịch Vinashin bị đề nghị 19- 20 năm tù

    #f3f3f3;">

     - Trước khi bước vào phần tranh tụng, đại diện VKS đã đề nghị mức án từ 19-20 năm tù đối với bị cáo Phạm Thanh Bình – nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc tập đoàn Vinashin.

    #0c48bb;">>> Vụ Vinashin: Khách sạn nổi 4 sao bị bán sắt vụn
    #0c48bb;">>> Nóng trong ngày: Xét xử vụ Vinashin
    #0c48bb;">>> Vụ Vinashin: Mua tàu nghìn tỷ để... thử nghiệm
    #0c48bb;">>> Xét xử vụ án sai phạm tại Vinashin

    Sau 2 ngày xét xử, sáng 29/ 3, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) bước vào phần luận tội.

    Theo đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa, hành vi phạm tội của Phạm Thanh Bình và các bị cáo gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

    Hậu quả thiệt hại do hành vi cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế của các bị cáo gây ra trong từng dự án cũng như tổng thiệt hại chung của vụ án này thuộc trường hợp phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

    #eeeeee; width: 316px; color: #004488; border-color: initial;border-width: 0px;border-style: none;">
    #0c48bb; background-color: #e3e3e3; border-collapse: collapse; border-color: initial;border-width: 0px;border-style: none;">VKS đề nghị mức án 19-20 năm đối với bị cáo Phạm Thanh Bình. Hai bị cáo Liêm và Nghiêm bị đề nghị mức án 17-18 năm. Các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 3-16 năm tù.

    Ngoài hậu quả thiệt hại về tiền, tài sản của Nhà nước với giá trị đặc biệt lớn, hành vi phạm tội của các bị cáo còn làm đình trệ sản xuất kinh doanh, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư nước ngoài đối với ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam.

    Đối với bị cáo Phạm Thanh Bình, trong quá trình hoạt động, Phạm Thanh Bình đã không tuân thủ pháp luật, không theo sự chỉ đạo của Chính phủ, cố ý làm trái trong việc đầu tư một số dự án tại tập đoàn này.

    Bị cáo Phạm Thanh Bình cùng các đồng phạm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế trong lĩnh vực đầu tư, quản lý, sử dụng vốn và tài sản của Nhà nước ở năm dự án với tổng thiệt hại trên 910 tỉ đồng.

    Cụ thể, Nguyễn Thanh Bình cùng các đồng phạm đã cố tình mua tàu Hoa Sen khi không được Thủ tướng cho phép; tự ý bán vỏ tàu Bạch Đằng Giang mà không xin ý kiến tập đoàn; đầu tư dự án tàu Bình Định Star gây thua lỗ; phê duyệt thực hiện đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện Sông Hồng (Nam Định) khi chưa có ý kiến thẩm định của các cơ quan chức năng; nhập các thiết bị công nghệ lạc hậu.

    Riêng về dự án mua tàu Hoa Sen, Phạm Thanh Bình đã không thực hiện đúng quy trình và thủ tục đầu tư, không có biên bản tổng nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác sử dụng, không lập báo cáo quyết toán dự án đầu tư hoàn thành để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, quá trình kiểm tra chất lượng trước khi nhận bàn giao tàu không đảm bảo tính khách quan.

    Trong dự án này, Phạm Thanh Bình giữ vai trò là người tổ chức, Trần Văn Liêm, Hồ Ngọc Tùng, Giang Kim Đạt, Trịnh Thị Hậu và Hoàng Gia Hiệp là đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội.

    Với những sai phạm nghiêm trọng, VKS đã đề nghị truy tố Phạm Thanh Bình và 7 bị cáo khác về tội “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 3, điều 165 BLHS.

    Riêng bị cáo Nguyễn Tuấn Dương, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Cửu Long, đại diện VKS đề nghị HĐXX chuyển từ tội danh “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” sang tội “sử dụng tài sản trái phép”.

    Đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa khẳng định: Tại thời điểm phạm tội, Phạm Thanh Bình là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, là người giữ vai trò chủ chốt của 3 dự án.

    Do vậy, Bình có vai trò chính trong vụ án, mức án cao hơn các bị cáo khác. Mặc dù, Phạm Thanh Bình có nhiều tình tiết giảm nhẹ song hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nên cần áp dụng cao nhất của khung hình phạt.

    VKS đề nghị mức án 19-20 năm đối với bị cáo Phạm Thanh Bình. Hai bị cáo Liêm và Nghiêm bị đề nghị mức án 17-18 năm. Các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 3-16 năm tù.

    Sau khi đại diện VKS kết thúc phần luận tội, phiên tòa bước sang phần tranh tụng với phần bào chữa của các luật sư.
     
    Hoàng Sang
    http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/66189/cuu-chu-tich-vinashin-bi-de-nghi-19--20-nam-tu.html

   • Ngoluanquang - 30/03/2012
    Re:Tin tức thời sự - chính trị (tổng hợp)
    Cái vụ nầy làm mất của dân mấy chục ngàn tỷ đồng VN. Bỏ tù các vị là phải lắm rồi, nhưng có truy thu lại số tiền đã mất không các bác nhỉ? Giá mà thu lại được để cho dân thôn 2, thôn 3 xã Tam Thạnh, Núi Thành, Quảng Nam làm con đường bê tông 5 km để đi lại thì hay biết mấy. 

    5 km đường nông thôn mà 37 năm thống nhất vẫn cứ bùn lầy đá sỏi. Nhiều vùng nông thôn còn nhiều khó khăn, chỉ cần vài tỷ là đời sống nông dân được cải thiện...Thế mà.

    Chẳng biết mấy vị đứng trước vành móng ngựa ấy có phải là cán bộ, đảng viên không nhỉ? Các vị ấy có được học tập và làm theo tư tưởng Bác Hồ hay không?

    Vụ nầy xử xong, chắc hẳn không còn vụ nào nữa đâu. NQTW4 ra đời rồi, từ nay về sau, cán bộ đảng viên sẽ là người đầy tớ của dân như Bác Hồ đã dạy. Xã hội ta rồi sẽ không còn bọn sâu mọt hại nước, hại dân. Viễn cảnh thật là tươi sáng...
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT