Menu

Tính thuế TNCN chi phí làm thẻ tạm trú do công ty trả thay?

Đăng nhập

  Tính thuế TNCN chi phí làm thẻ tạm trú do công ty trả thay?

  của minhpham1995 - 9485 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • minhpham1995 - 30/06/2018
   Tính thuế TNCN chi phí làm thẻ tạm trú do công ty trả thay?

   Câu hỏi:

   Chi phí làm thẻ tạm trú, giấy phép lao động, visa cho người lao động nước ngoài do công ty chi trả thay cho người lao động thì có tính vào thu nhập chịu thuế TNCN của người lao động hay không?

   Câu trả lời:

   Đối với nội dung vướng mắc này, Tổng cục thuế đã có công văn hướng dẫn chi tiết. Cụ thể tại Công văn 3867/TCT-TNCN năm 2017 về chính sách thuế thu nhập cá nhân do Tổng cục Thuế ban hành:

   "Căn cứ các quy định và hướng dẫn nêu trên Tổng cục thuế thống nhất với ý kiến của Cục thuế Thành phố Hà Nội tại Công văn số 48186/CT-TTHT ngày 18/07/2017: Trường hợp các khoản chi phí làm thẻ tạm trú, visa cho người lao động nước ngoài do công ty chi trả thay cho người lao động thì các khoản này tính vào thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công và kê khai nộp thuế TNCN theo quy định.

   Trường hợp công ty thuê người lao động là người nước ngoài thì công ty có trách nhiệm đề nghị cấp giấy phép lao động nên chi phí làm giấy phép lao động do công ty chi trả không tính vào thu nhập chịu thuế TNCN của người lao động".

   Như vậy:

   - Chi phí làm thẻ tạm trú, visa cho người lao động nước ngoài do công ty chi trả thay cho người lao động thì các khoản này tính vào thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công và kê khai nộp thuế TNCN;

   - Chi phí làm giấy phép lao động do công ty chi trả không tính vào thu nhập chịu thuế TNCN của người lao động

   • 16355

   3 phản hồi

   • payroll - 09/07/2020
    Re:Tính thuế TNCN chi phí làm thẻ tạm trú do công ty trả thay?

    Chào anh/chị, 

    Rất mong anh/chị hỗ trợ cho vướn mắc bên dưới của công ty chúng tôi.

    Theo công văn Số: 2014/TCT-DNNCN V/v chính sách thuế TNCN của Tổng Cục Thuế có đề cập đến:

    -1/ Trường hợp các khoản chi phí làm và gia hạn thẻ tạm trú, thị thực cho người lao động nước ngoài do người sử dụng lao động chi trả để người lao động nước ngoài đủ điều kiện vào làm việc tại các tổ chức tại Việt Nam là trách nhiệm của người sử dụng lao động thì các khoản chi phí này không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công của người lao động nước ngoài.

    -2/ Trường hợp các khoản chi phí làm thẻ tạm trú, thị thực cho người lao động nước ngoài do công ty chi trả thay cho người lao động là lợi ích được hưởng của người lao động thì các khoản này tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công của người lao động nước ngoài.

    Vậy làm thế nào để phân biệt trường hợp thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động ( TH1) và công ty trả thay (TH2) cho chi phí làm thẻ tạm trú và thị thực?

    Mong nhận được phản hồi sớm từ Anh/chị

    Cám ơn Thuvienphapluat rất nhiều!

    ThanhLongLS, loaneu cảm ơn payroll vì bài viết hữu ích
   • HNP1997 - 30/07/2020
    Re:Tính thuế TNCN chi phí làm thẻ tạm trú do công ty trả thay?

    Cảm ơn thông tin hữu ích mà bạn đã chia sẻ.  Hiện nay có rất nhiều người lao động không hề biết được quy định này. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

   • loaneu - 09/11/2020
    Re:Tính thuế TNCN chi phí làm thẻ tạm trú do công ty trả thay?

    Mình cũng quan tâm vấn đề này

    ThanhLongLS cảm ơn loaneu vì bài viết hữu ích
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT