Menu

Tính thuế TNCN đối với khoản thu nhập từ lương NET và thuế TNCN của người nước ngoài

Đăng nhập

  Tính thuế TNCN đối với khoản thu nhập từ lương NET và thuế TNCN của người nước ngoài

  của trantanap - 4683 lượt xem
  • trantanap - 12/04/2013
   Tính thuế TNCN đối với khoản thu nhập từ lương NET và thuế TNCN của người nước ngoài

   Các bác kế toán thông thái ơi: Hướng dẫn em kê khai thuế TNCN
   1. Công ty trả lương cho CBCNV bằng lương NET, vậy khi kê khai thuế TNCN theo mẫu02/KK-TNCN thì chỉ tiêu “tổng thu nhập chịu thuế trả cho cá nhân” (chỉ tiêu 25) và chỉ tiêu “Tổng thu nhập chịu thuế trả cho cá nhân thuộc diện được khấu trừ” (chỉ tiêu 29” được tính như thế nào?
   2. Đối với người nước ngoài là cá nhân cư trú được nhận lương NET ở cả 2 công ty mẹ và công ty con (tại Việt Nam) được kê khai hàng tháng như thế nào?
   - Công ty kê khai theo mẫu02/KK-TNCN: theo số thu nhập công ty chi trả bao gồm cả tiền nhà ở.
   - Cá nhân người nước ngoài kê khai theo mẫu07/KK-TNCN: Chỉ tiêu 22 "Tổng thu nhập chịu thuế phát sinh trong kỳ" là kê khai tổng thu nhập ở cả hai nơi hay chỉ là phần phát sinh ở Cty mẹ thôi? Nếu kê khai tổng thì thành ra nộp thuế 2 lần à?
   3. Trong thư bổ nhiệm người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, toàn bộ số thuế TNCN của người nước ngoài được công ty chi trả hộ. Vậy tính số thuế TNCN này như thế nào?
   Em tìm hiểu mãi mà chẳng thông.

   • 5323

   1 phản hồi

   • thuylinh2311 - 31/07/2018
    Tính thuế TNCN đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

    Bên công ty mình có 1 bạn Tây làm được mấy tháng rồi, không làm tại Việt Nam, nếu phải nộp thuế sẽ thuộc đối tượng 20% nhưng bên chị không biết trường hợp bạn ấy có phải nộp thuế hay không, bên chị đã gửi công văn hỏi thuế và được trả lời là có nộp. Thuế bên chị kê khai và nộp hàng tháng. Vậy bên chị sẽ phải điều chỉnh lại bảng kê khai từng tháng, add thêm thu nhập của bạn này vào hay chị có thể chỉ kê khai điều chỉnh tháng này và gộp toàn bộ thuế chưa nộp vào tháng này được không?

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT