Menu

Tòa án không đưa chứng cứ giao nộp vào hồ sơ vụ án

Đăng nhập

  Tòa án không đưa chứng cứ giao nộp vào hồ sơ vụ án

  của mynhduc - 2132 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • mynhduc - 28/10/2017
   Tòa án không đưa chứng cứ giao nộp vào hồ sơ vụ án

   Chào luật sư,

   Tôi là bị đơn của vụ kiện tranh chấp tài sản thừa kế.

   Tôi có nộp tại tòa án một số văn bản là bản án, thông báo của tòa án có liên quan tới tài sản đang tranh chấp đã được xét xử trước đó. Việc giao nộp này có lập biên bản giao nhận, nhưng trong bản liệt kê chúng cứ tài liệu vụ án lại không thấy kê ra và trong phiên xét xử sơ thẩm và trong bản án sơ thẩm cũng không đề cập đến các chứng cứ này. Nói nôm na là các tài liệu này đã bị "ém". Vậy tôi  khiếu nại ở đâu?

   Phiên tòa sơ thẩm xét xử ở Tòa Án tỉnh.

   Cảm ơn luật sư đã tư vấn

  • 4818

  5 phản hồi

  • lvhoan - 30/10/2017
   Re: Tòa án không đưa chứng cứ giao nộp vào hồ sơ vụ án

   Chào anh/chị!

   Nếu như có căn cứ cho rằng toà án không đưa tài liệu mà đương sự nộp liên quan đến vụ án vào hồ sơ vụ án thì đương sự có quyền khiếu nại, thậm chí là tố cáo hành vi vi đó của những người liên quan.

   Chúc anh/chị thành công!

   Luật sư Lê Văn Hoan

   Trưởng VPLS Lê Văn

   131 đường Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

   ĐT: 08 38960 937; 0909886635; email:lvhoan@gmail.com

   mynhduc cảm ơn lvhoan vì bài viết hữu ích
  • luathuythanh - 30/10/2017
   Re: Tòa án không đưa chứng cứ giao nộp vào hồ sơ vụ án

   Chào bạn.

   Cung cấp chứng cứ chứng minh cho quan điểm, yêu cầu của mình vừa là quyền, cũng là nghĩa vụ tố tụng Dân sự. Việc cung cấp chứng cứ không bị giới hạn về thời điểm, thời gian, số lượng...vv.

   Theo thông tin bạn cung cấp, việc giao nộp chứng cứ của bạn tại Tòa án đã được lập thành văn bản nhưng trong bản liệt kê chứng cứ của vụ án lại không có các chứng cứ bạn giao nộp; việc này có thể do sơ suất hoặc Tòa án cố ý không đưa chứng cứ vào hồ sơ vụ án. Việc này nếu ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của bạn, bạn có thể thực hiện việc khiếu nại hoặc thậm chí tố cáo tới Chánh án Tòa án đang thụ lý vụ án để giải quyết theo quy định. Nếu có căn cứ Thẩm phán thiếu khách quan, vô tư, bạn cũng có quyền làm Đơn yêu cầu thay đổi thẩm phán.

   Trên đây là các nội dung tư vấn để bạn tham khảo. Trường hợp cần tham vấn thêm hoặc hỗ trợ pháp lý, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để cùng trao đổi.

   Trân trọng.

   Luật sư Nguyễn Văn Thành - Công ty Luật Huy Thành - http://luathuythanh.vn/

   Hotline miễn phí 24/7: 1900 6179

   Tầng 3, Tòa nhà 243 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

   Email: luat.huythanh@gmail.com

   mynhduc cảm ơn luathuythanh vì bài viết hữu ích
  • TranTamDuc.1973 - 31/10/2017
   Re:Tòa án không đưa chứng cứ giao nộp vào hồ sơ vụ án

   Toà án Tỉnh xử sơ thẩm, nếu không đồng ý với Bản án sơ thẩm thì bạn có quyền kháng cáo đến Toà án cấp cao tại khu vực để yêu cầu xử phúc thẩm, lý do kháng cáo phúc thẩm bạn ghi rõ việc toà sơ thẩm đã bỏ ra ngoài, không xem xét, đánh giá chứng cứ mà bạn cung cấp dẫn tới Bản án sơ thẩm bị phiến diện, bạn cần phân tích rõ giá trị chứng minh sự thật của từng giấy tờ, tài liệu mà bạn cung cấp nhưng đã bị Toà sơ thẩm bỏ ra ngoài.

   Đã xử sơ thẩm thì bạn cần kháng cáo phúc thẩm trong thời hiệu để bảo vệ quyền lợi cho mình đúng Luật định, lúc này mà loay hoay khiếu nại, tố cáo coi chừng hết thời hiệu kháng cáo phúc thẩm thì nguy.

   Trân trọng.

   nguoinhaque009, mynhduc cảm ơn TranTamDuc.1973 vì bài viết hữu ích
  • mynhduc - 12/11/2017
   Re:Tòa án không đưa chứng cứ giao nộp vào hồ sơ vụ án

   Cảm ơn bạn đã tận tình tư vấn.

  • kimgam2708 - 24/02/2018
   Toà án không đưa chứng cứ giao nộp vào hồ sơ vụ án
   Chào bạn! Như bạn đã nói bạn nộp chứng cứ nhưng Toà án ko đưa vào hồ sơ. Bạn cũng cho rằng Toà án ko ghi vào biên bản giao nhận chứng cứ. Vậy bạn ko có căn cứ gì để khiếu nại Toà án. Do bạn sơ xót ko kiểm tra lại chứng cứ bạn nộp có ghi vào biên bản giao nhận chứng cứ chưa. Vụ án được xét xử sơ thẩm. Vậy bạn có thể kháng cáo và khi kháng cáo bạn nộp chứng cứ đó cho cấp phúc thẩm bạn nhé! Trường hợp chứng cứ bạn đã nộp và ko còn thì bạn có thể xin trích lục. Nếu ko được bạn có thể làm đơn yêu cầu cấp phúc thẩm thu thập chứng cứ đó cho bạn.
  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT