Menu

Trả lại tài sản mua do vay trả góp có được không?

Đăng nhập

  Trả lại tài sản mua do vay trả góp có được không?

  của Komiko - 951 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • Komiko - 15/03/2018
   Trả lại tài sản mua do vay trả góp có được không?

   Chào luật sư! Em có mua bộ sản phẩm của công ty Deaura với trị giá 43 triệu đồng và thanh toán trả góp 24 tháng, mỗi tháng 1.804.000đ. Hiện tại, em muốn trả lại sản phẩm vì không đủ khả năng chi trả do gia đình gặp vấn đề, em trở thành trụ cột lo toan mọi thứ. Nhưng trường hợp của em không nằm trong chính sách đổi trả hàng của công ty Deaura (trường hợp của em là lý do cá nhân, theo nhân viên giải quyết khiếu nại nói), mặc dù theo chính sách đổi trả công khai trên website, chỉ cần hàng hóa còn nguyên tem mác thì được trả hàng và bồi thường 1% giá trị hợp đồng. Em muốn hỏi luật sư, làm cách nào để có thể trả lại sản phẩm? Nếu không trả lại được sản phẩm và em không thể trả khoản vay trả góp này thì em có bị khởi tố hay bị sao khác không?

   • 1290

   2 phản hồi

   • NguyenNhatTuan - 24/04/2018
    Re: Trả lại tài sản mua do vay trả góp có được không?

    Chào bạn.

    Thông thường, các công ty bán hàng trả góp thường quy định điều khoản cho phép trả hàng rất chặt chẻ, họ thường chỉ cho phép đổi trả hàng vì ý do hàng hóa không đảm bảo chất lượng chứ không vì lý do người mua hàng không còn đủ khả năng tài chính trả góp. Vì nếu cho trả hàng tràn lan như vậy  thì họ sẽ không bán được hàng và việc kinh doanh gặp vấn đề.

    Vì thế, trước khi mau cần phải dự liệu và tính toán cho kỷ khả năng trả góp của mình. TRường hợp không thể tiếp tục thì bạn cần căn cứ vào nội dung trong hợp đồng hay thỏa thuận của hai bên xem coi có đổi trả hàng được không? đến làm việc và đê nghị họ giúp giải quyết. Trương hợp họ kiên quyết không chấp nhận và theo hợp đồng là không trả được thì bạn phải thực hiện mà thôi.

    Đây là quan hệ dân sự nên nếu bạn không thực hiện thì họ có thể khởi kiện bạn ra tòa yêu cầu giải quyết theo thỏa thuận và theo quy định.

    Thân mến

     

     

    Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

    Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

    Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

    ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

    Website: www.luatsuphuvinh.com;

    Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

    tuvan@luatsuphuvinh.com

    Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

    - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

    - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

    - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

    - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

    - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

    Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   • hoaiduong82 - 28/12/2019
    Trả đồ mua trả góp
    Chào bạn! Theo như mình được hiểu về hình thức (mua đồ trả góp) là: Bên mua hàng (bên A) vay của một tổ chức tài chính ví dụ như FE (bên B) để mua hàng của cửa hàng đó (bên C). Vậy giao dịch giữa bạn với các bên là: Bên B cho bên A vay tiền để mua hàng của bên C. Giao dịch mua bán đã thành công, việc trả sản phẩm thì do hai bên thương lượng và quyết định. Còn nếu là khởi kiện thì sẽ là bên B khởi kiên bên A về hợp đồng vay tiền vào mục đích tiêu dùng. Thì đây là giao dịch dân sự về vay tài sản (tiền) bạn nhé.
    ThanhLongLS cảm ơn hoaiduong82 vì bài viết hữu ích
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT