Menu

Trách nhiệm tài xế sau khi cán chết người

Đăng nhập

  Trách nhiệm tài xế sau khi cán chết người

  của DATVUONG - 4060 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • DATVUONG - 11/01/2010
   Trách nhiệm tài xế sau khi cán chết người
   Xin chào các Luật sư

   Tháng 06 năm 2009, anh tôi bị xe khách cán chết ngay cổng bến xe TP.Qui Nhơn, tỉnh Bình Định bỏ lại một vợ và ba con nhỏ đang tuổi ăn học, chủ xe đã hoàn thành trách nhiệm dân sự về bồi hoàn, hỗ trợ ma chay ....

   Khi ra Toà, Tòa tuyên án tài xế phải hỗ trợ cho gia đình tôi 5 triệu đồng tiền ma chay và phạt tài xế 6 tháng tù giam, nhưng tài xế tuyên bố chỉ hỗ trợ 2 triệu "lấy thì lấy không lấy thì thôi". Cách đây một tuần có người đưa xuống một thông báo của Luật sư bên bị can nói rõ tài xế chỉ bị phạt 6 tháng tù treo .

   Kính nhờ các Luật sư giải thích giúp gia đình tôi sự việc trên ( Thông báo của Luật sư bên bị chuyển từ tù giam sang tù treo ) có đúng với Luật pháp hay không? Tại sao Tòa án TP.Qui Nhơn lại có thể thay đổi khung hình phạt mà không mở lại phiên tòa phúc thẩm?. Gia đình tôi không tán thành theo thông báo trên và muốn kháng cáo, vậy gia đình tôi phải làm sao ?

   Xin chân thành cảm ơn Quý Luật sư
  • 4491

  1 phản hồi

  • kimlalaw - 11/01/2010
   Re:Trách nhiệm tài xế sau khi cán chết người
   Chào bạn !

   Việc tài xế gây tai nạn chết người và đã bị truy tố thì sẽ được xét xử bằng một bản án hình sự . Bản án sẽ ghi đầy đủ nội dung sự việc , nhận định của tòa và phần tuyên xử ( có phạm tội hay không , tội gì ? điều khoản truy tố , mức án, tiền bồi thường , hỗ trợ v.v... ) vì vậy bạn cần liên hệ tòa án nơi xét xử để yêu cầu được cấp bản án với tư cách là người đại diện hợp pháp của nạn nhân.

   Nếu cho rằng bản án chưa xét xử đúng người đúng tội , thiếu khách quan hoặc gây thiệt hại cho phía bạn thì bạn có quyền làm đơn xin xem xét lại bản án theo thủ tục phúc thẩm ,nội dung đơn kháng cáo bạn có thể yêu cầu tăng nặng hình phạt cho bị cáo , tăng giảm tiền bồi thường hoặc những vấn đề khác có liên quan được nêu trong bản án sơ thẩm.

   Thông báo của Luật Sư chỉ có giá trị tham khảo hoặc thông tin nhưng không có giá trị như một bản án do đó khi đã có bản án trong tay thì bạn mới có thể quyết định cần kháng cáo hay không .
   Chúc bạn vui khỏe !!!

   kimlalaw@yahoo.com.vn

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT