Menu

Trách nhiệm thuộc về ai?

Đăng nhập

  Trách nhiệm thuộc về ai?

  của phamcuong2k11 - 1953 lượt xem
  • phamcuong2k11 - 30/09/2014
   Trách nhiệm thuộc về ai?
   Chào các bạn! Tôi có câu hỏi này mong được sự giải đáp của các bạn. 
   Tháng 1/2014 Tôi có mua xe trả góp của công ty tài chính PPF Việt Nam,thời hạn thanh toán là 8 tháng. Trong 4 kì đầu tôi có thanh toán đầy đủ tiền trả góp hàng tháng,vì lý do công việc nên đến kì thứ 5 tôi có nhờ anh trai đi thanh lý hợp đồng với số nợ còn lại là hơn 10 triệu đông. Vì không biết phương thức thanh lý hợp đồng như nào nên anh trai tôi có tới gặp một nhân viên của bên PPF và được cậu ấy hướng dẫn nộp số tiền còn lại cho cậu nhân viên ấy và được hướng dẫn đến khoảng một tháng nữa sẽ nhận được giấy đăng kí xe từ bộ phận trong TP.HCM gửi về. Nhưng đến 2 tháng sau tôi vẫn chưa nhận lại được giấy đăng kí xe như được hướng dẫn,mà ngược lại vẫn bị bên thu hồi nợ của cty PPF rục thanh toán kì hạn tháng đấy mà chưa hiểu lý do vì sao? Tôi có điện thoại hỏi bạn nhân viên trực tiếp làm hợp đồng với tôi thì được biết là bạn nhân viên kia đã nghỉ việc. Sau đấy tôi có liên hệ đến bạn quản lý khu vực của PPF và trình bày vấn đề của tôi thì được bạn ấy cho biết sẽ thông tin lên bộ phận an ninh của công ty để được giải quyết. Sau đấy 2 tháng thì có 1 bạn bên an ninh của PPF về trực tiếp gia đình tôi để tìm hiểu sự việc và tôi được bạn ấy giải thích như sau:
   - Vì bạn nhân viên làm thanh lý hợp đồng đấy không được giao nhiệm vụ nhận tiền và thanh lý hợp đồng cho khách hàng.
   -Khi thanh lý hợp đồng thì anh trai tôi(vì không để ý) nên nhận được 1 giấy biên lai nhận bàn giao (được dùng để bàn giao giấy đăng kí xe cho khách hàng của PPF) nhưng có ghi nội dung là: thanh lý hợp đồng với số tiền mà bạn ấy đã nhận và được bạn ấy xác nhận.
   -Công ty tài chính PPF có về làm việc với gia đình bạn nhân viên đó,bạn ấy đã xác nhận có nhận số tiền thanh lý hợp đồng của anh trai tôi thanh toán cho công ty.
   -Trong thời gian đấy bạn ấy đã đóng vào 2 kì trả góp cho công ty và còn lại 2 kì cuối,và bạn ấy đã làm cam kết sẽ hoàn trả lại cho công ty số tiền còn lại vào cuối tháng 10.
    *Bạn nhân viên an ninh bên PPF có nói rằng Công ty tài chính PPF sẽ không chịu trách nhiệm về việc này vì sai sót nằm ở phía cá nhân tôi,và hướng dẫn tôi làm đơn tố cáo lên cơ quan công an(nếu trường hợp bạn nhân viên nhận tiền thanh lý hợp đồng kia không thanh toán số tiền còn lại).
   -Nếu công ty tài chính PPF không nhận được số tiền còn lại từ phía bạn nhân viên kia thì tôi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm số tiền đấy.
    * Vậy tôi xin hỏi luật sư:
   -Về việc này trách nhiệm của phía cty tài chính PPF khi vụ việc được đưa ra pháp luật là gì?
   -Tôi có phải thanh toán số nợ 2 kì còn lại không?
   -Tôi có nên Tố Cáo vụ việc ra pháp luật không?
   *Mong nhận được câu trả lời của các bạn.
   • 2533

   Chưa có phản hồi

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT