Menu

Tư vấn về thủ tục cũng như hình thức xử phạt hải quan khi làm mất seal

Đăng nhập

  Tư vấn về thủ tục cũng như hình thức xử phạt hải quan khi làm mất seal

  của ThuyNguyen125 - 2030 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • ThuyNguyen125 - 24/06/2015
   Tư vấn về thủ tục cũng như hình thức xử phạt hải quan khi làm mất seal

   Công ty em có vận chuyển lô hàng quá cảnh từ Việt Nam qua Campuchia. Trong lúc vận chuyển từ cảng Cát Lái tới cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh bên em mới phát hiện bị mất seal của hải quan. Anh chị cho em hỏi bên cty em sẽ bị xử phạt ra sao và thủ tục như thế nào. Anh chị tư vấn dùm em, em xin cảm ơn.

   • 2756

   1 phản hồi

   • TruongMinhToan - 15/01/2019
    Re:tư vấn về thủ tục cũng như hình thức xử phạt hải quan khi làm mất seal
    Chào bạn, về vấn đề của bạn, mình xin có một vài chia sẻ như sau:
     
    Về nguyên tắc, hàng hóa được đóng seal (niêm phong hải quan) và đang trong quá trình vận chuyển tức là đang nằm trong phạm vi/thời hạn giám sát của hải quan. Doanh nghiệp/Nhà vận chuyển không được tự ý gỡ niêm phong, hoặc bằng bất cứ hành động nào tác động đến tình trạng nguyên dạng của hàng hóa mà không có sự cho phép, giám sát của cơ quan hải quan.
     
    Trong trường hợp này, nếu như bạn không chứng minh được là mất seal do 01 nguyên nhân hợp lý nào khác (ví dụ như lỗi của nhà vận chuyển nếu như bạn là chủ hàng), thì nhiều khả năng cơ quan hải quan sẽ xét vào trường hợp tự ý phá niêm phong hải quan và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty của bạn.
     
     
    "2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: 
    a) Vận chuyển hàng hóa quá cảnh, chuyển cảng, chuyển khẩu, chuyển cửa khẩu, hàng kinh doanh tạm nhập - tái xuất không đúng tuyến đường, lộ trình, địa điểm, cửa khẩu, thời gian quy định hoặc đăng ký trong hồ sơ hải quan mà không có lý do xác đáng; 
    b) Tự ý phá niêm phong hải quan; 
    .........."
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT