Menu

Tuy tố ra toà về tội làm lộ bí mật quốc gia

Đăng nhập

  Tuy tố ra toà về tội làm lộ bí mật quốc gia

  của passofmine - 4852 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • passofmine - 29/08/2008
   Tuy tố ra toà về tội làm lộ bí mật quốc gia

   Kinh thưa luật sư,

   Tôi là mt nhân viên bình thường trong 1 công ty nhà nước, ký hp đồng li không k hn. Phòng tôi làm v d án. Hin tôi đã ngh vic ti công ty(có đưa đơn xin ngh nhưng không làm đủ 45 ngày sau khi đưa đơn).

   Nhưng vì lý do khách quan nên tôi không ký biên bn bàn giao d án tôi đang thc hin, nội dung công việc của dự án đã bàn giao hết cho trưởng phòng qua email và các email đã được xóa theo yêu cầu của truởng phòng.;đối tác là mt S Ban ngành cũng như là máy tính tôi đang dùng.

   Như vy, vic công ty đòi kin tôi ra toà vì ti c ý làm l bí mt công tác là đúng hay sai theo điu 285, B LUT HÌNH S 1999 (21/12/1999) (TRÍCH) CHƯƠNG XXI CÁC TI PHM V CHC V cũng như yêu cu gia đình tôi phi bi thường nếu có vic mt máy v thiết b tôi đang dùng. Hin ti tôi đang nước ngoài để hc tp ( t bn thân tôi kiếm hc bng và theo quy định sau 1 năm hc mi được v ), như vy tôi có phi v để hu toà hay không?

    Chân thành cám ơn.

   Nguyn Th Phương,

   • 5537

   1 phản hồi

   • ls_lexuanhiep - 30/08/2008
    Re:Tuy tố ra toà về tội làm lộ bí mật quốc gia
    Chào bạn,

    Quan hệ  mà  bạn đang đề cập ở đây là quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động. Theo cách tường thuật của bạn, thì rõ ràng bạn đã vi phạm thời gian báo trước và không thực hiện công tác bàn giao. Nếu Công ty bạn đã làm việc cho rằng bạn vi phạm hợp đồng lao động và gây thiệt hại cho họ thì có quyền khởi kiện bạn trong một vụ kiện lao động.

    Đây không phải là hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Do đó công ty cũ của bạn sẽ khởi kiện bạn ra Tòa án lao động. Bạn phải có mặt theo giấy triệu tập của Tòa án. Nếu bạn vắng mặt không theo triệu tập của Tòa thì khi Tòa xét xử vắng mặt, quyền lợi của bạn có thể sẽ không được bảo đảm.


    Bạn đã thành niên, trách nhiệm bồi thường tài sản (nếu có) là của bạn chứ không phải của gia đình bạn.
    Bạn cũng đừng lo lắng nhiều quá. Bạn cố gắng liên hệ với Công ty cũ để bàn giao lại tòan bộ hồ sơ theo qui định.

    Chúc bạn học tốt.

    Thân chào 
    #0000ff;">
   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT