Menu

Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

Đăng nhập

  Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

  của tamnt133 - 6963 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  2 Trang12>
  • tamnt133 - 09/11/2015
   Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

   Nhiều người thành đạt có thói quen hình dung thành công của ngày mai vào ngày hôm nay và lên kế hoạch cho điều đó...

   Đọc sách 

   Tỷ phú Bill Gates được xem là người nghiện đọc sách. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ông dành một tiếng để nghiền ngẫm sách với đủ các chủ đề từ chính trị cho tới sự kiện thời sự.

   Bên cạnh lợi ích rõ ràng là tăng kiến thức, đọc sách hàng ngày còn giúp giảm stress, cải thiện trí nhớ. Theo nghiên cứu năm 2009 của ĐH Essex (Anh), chỉ đọc sách 6 phút mỗi ngày, bạn đã loại bỏ được 68% những căng thẳng.

   Bỏ các thiết bị di động, điện tử ra khỏi phòng ngủ

   Arianna Huffington, người sáng lập ra Huffington Post cho biết mỗi tối trước khi đi ngủ, bà đặt điện thoại ở phòng khác để không bị phân tâm. Cũng như Tom Ford và Bill Gates, Arianna đọc “những cuốn sách thực sự” trước khi ngủ.

   Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg, cũng chia sẻ rằng bà luôn tắt điện thoại vào buổi đêm để không bị chiếc điện thoại làm tỉnh giấc.

   Giáo sư Charles Czeisler, chuyên gia y tế về giấc ngủ của Đại học Harvard, khẳng định bỏ điện thoại ra khỏi phòng ngủ là một thói quen rất tốt trước khi đi ngủ. Ông giải thích rằng ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại di động “lừa” cơ thể nghĩ rằng lúc đó vẫn còn là ban ngày, ngăn chặn một số phản ứng hóa học nhất định của cơ thể và phá vỡ nhịp điệu giấc ngủ tự nhiên của cơ thể. Sự gián đoạn này sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ.

   Đi dạo

   Giám đốc điều hành của Buffer, Joel Gascoigne, có thói quen đi dạo trước khi ngủ. Ông cho rằng vài phút tản bộ thảnh thơi đó sẽ giúp ông xóa hết mọi suy nghĩ, lo lắng về công việc.

   Với những người bận rộn, thói quen đi dạo như Joel là cách tuyệt vời để giúp họ thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài lợi ích cho sức khỏe, đi bộ còn đem lại vài hiệu quả bất ngờ khác.

   Thiền

   Oprah Winfrey, MC thành đạt ở Mỹ, là minh chứng cho thấy thiền giúp chúng ta loại bỏ mọi căng thẳng và lo toan trong cuộc sống. Do vậy, cô luôn thiền trước khi đi ngủ.

   Trước đây, người ta vẫn còn hoài nghi về lợi ích của việc thiền. Tuy nhiên, một nghiên cứu trong năm 2014 đã khảo sát hơn 19.000 người có liên quan đến việc thiền cho thấy đây là cách rất tốt để giúp họ có thể giảm bớt căng thẳng, lo âu, trầm cảm và cả đau đớn.

   Tắm nước ấm

   Nhiều người có thói quen tắm vòi sen trước khi đi ngủ (thậm chí có thể dành ít nhất một vài giờ để tắm). Tuy nhiên, một số người thành đạt nhất lại dùng một bồn nước ấm để tắm thay vì dùng vòi sen.

   Tiến sĩ, phó giáo sư Joyce Walsleben của trường Y khoa New York là một người như vậy. Bà chia sẻ thêm rằng nên ngâm mình trong bồn tắm 20 hoặc 30 phút hai tiếng trước khi đi ngủ.

   Sáng tạo

   Năm 2006, Vera Wang chia sẻ với tờ Fortune, mỗi tối cô phác thảo một vài thiết kế mới, ít nhất cũng là đưa ra ý tưởng. Đôi khi sự yên tĩnh của ban đêm là liệu pháp hoàn hảo cho sự sáng tạo. Sự thật này đã được một nghiên cứu khoa học của ĐH Albion (Anh) chứng minh.

   Cho dù bạn đã phải trải qua một ngày dài mệt mỏi, trước khi đi ngủ vẫn là thời điểm lý tưởng để vạch ra những điều mới mẻ. Các nhà nghiên cứu tin rằng lý thuyết này đúng bởi vì tâm trí của bạn lúc đó sẽ ít bị hạn chế.

   Lên kế hoạch cho ngày hôm sau

   Nhiều người thành đạt có thói quen hình dung thành công của ngày mai vào ngày hôm nay và lên kế hoạch cho điều đó. Họ viết ra những điều quan trọng nhất mà họ cần phải giải quyết đầu tiên như một cách để lấy những ý tưởng đó ra khỏi đầu.

   CEO của hãng American Express, Kenneth Chenault, kết thúc một ngày bằng việc viết ba điều ông muốn hoàn thành vào ngày hôm sau. Như vậy, ông có thể nhanh chóng tập trung vào những việc quan trọng khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

   Tạo không gian ngủ ấm cúng

   Stephen King, một trong những nhà văn giàu có và thành công nhất nhất hiện nay, cho biết thói quen mỗi tối của ông là rửa tay của mình và đảm bảo tất cả những chiếc gối được để ở một bên nhất định. Với nhà văn kinh dị Stephen King, đây đơn giản là một thói quen trước khi đi ngủ.

   Nguồn: Đời sống và Pháp luật

    thoangnet, anthuylaw cảm ơn tamnt133 vì bài viết hữu ích
   • 11997

   25 phản hồi

   • hungmaiusa - 09/11/2015
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Mỗi tỷ phú có một hoạt động khác nhau trước khi ngủ nhưng họ sẽ có một điểm chung đó là: lên giừơng nằm trước khi ngủ.

    tamnt133 cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
   • ntdieu - 09/11/2015
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Tôi thì nghĩ rằng có một vài tỷ phú chưa chắc đã lên giường nằm (họ ngủ ở đi văng hay ngủ trên máy bay chẳng hạn), nhưng tất cả đều nhắm mắt rồi mới ngủ.

    tamnt133 cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
   • garan - 10/11/2015
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    ntdieu viết:

    Tôi thì nghĩ rằng có một vài tỷ phú chưa chắc đã lên giường nằm (họ ngủ ở đi văng hay ngủ trên máy bay chẳng hạn), nhưng tất cả đều nhắm mắt rồi mới ngủ.

    Em nghĩ là không chỉ có tỷ phú, chúng ta cũng nhắm mắt trước khi đi ngủ vậy. Hay là chúng ta đều là tỷ phú 

    nhatnam1260 cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
   • tamnt133 - 10/11/2015
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    hahahahaha Dân Luật nhiều mem thích đùa quá. giống mình rồi

   • vanminhthinhvuong - 10/11/2015
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    mình thì mình phải đi ... trước khi đi ngủ :)))

    :( mình ko giống họ chắc chỉ mức triệu phú 

    Phẩm chất NÔNG DÂN, Trí tuệ DOANH NHÂN...

   • nguyenvancong90tq - 10/11/2015
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    ntdieu viết:

    Tôi thì nghĩ rằng có một vài tỷ phú chưa chắc đã lên giường nằm (họ ngủ ở đi văng hay ngủ trên máy bay chẳng hạn), nhưng tất cả đều nhắm mắt rồi mới ngủ.

    có những khi họ ngủ rất nhanh có thể nói ngủ và nhắm mắt đồng thời cùng một lúc vì vậy chưa chắc là nhắm mắt rồi mới ngủ , theo tôi họ phải tìm một điểm tựa rồi mới ngủ

    Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn.

   • ngoctrinh6 - 20/11/2015
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    mỗi tỷ phú có cách ngủ khác nhau chứ không giống nhau, nhưng đều phải nhắm mắt

    tư vấn luật bravo bảo hộ bản quyền tác giả, đăng ký mã số mã vạch,

    đăng ký bản quyền nhãn hiệu

   • vyvy2409 - 31/10/2017
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Tất cả đều là những thói quen tốt cần phải học tập. Mỗi phương pháp lại có một cái hay khác nhau. Đọc sách hay đi dạo, tạo không gian yên tĩnh...trước khi đi ngủ giúp thư giãn đầu óc để giấc ngủ được sâu hơn tạo cho bạn có một ngày làm việc tỉnh táo vào ngày hôm sau. 

    nguyenhuytien3@gmail.com cảm ơn vyvy2409 vì bài viết hữu ích
   • NgocHoLaw - 15/09/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Khi bạn thành công mọi việc bạn làm là đúng, khi bạn thất bại không ai them nhòm ngó bạn đang làm gì. Những công việc trước khi đi ngủ của từng vị tỷ phú có rất nhiều cũng có thói quen tương tự, nhưng không phải ai cũng có thể giàu có. Qua bài viết trên chúng ta thấy những thói quen đã được chia sẻ là những thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe và sự phát triển trí óc của mỗi người. Muốn giàu có trước tiên phải đầu tư cho sức khỏe và trí tuệ của mình.

   • DuTiepKhac - 16/09/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Trong cuộc sống, khi bạn giàu, bạn có quyền và bạn đẹp thì bạn sẽ trở thành tâm điểm sự chú ý, những gì bạn làm, bạn nói sẽ luôn đúng, có khi trở thành xu hướng. Còn khi bạn còn khó khăn, bạn là ai, bạn làm gì trước khi ngủ thì chẳng ai quan tâm. 

    Còn việc trước khi ngủ, tỷ phú làm gì thì phải nhắm mắt lại mới ngủ được chứ!

     

     

     

   • vytran92 - 17/09/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Bạn thành công thì bạn nói cái gì, làm cái gì thì người ta cũng thấy đúng, cũng thấy hợp lý, cũng muốn lấy điều đó làm tôn chỉ để học theo. Khi bạn chỉ là người bình thường thì quên đi, bạn làm gì kệ bạn nhé =)))) mặc dù đôi lúc tỷ phú hay người thường thì cũng đều có một số hoạt động tương tự như nhau mà thôi.

   • Phong_96 - 11/11/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Mình có đọc một cuốn sách nói về chủ tịch tập đoàn Huyndai, lúc bé rất khó khăn, nhưng vẫn bất chấp gia đình để đi theo con đường đam mê của mình. Sau khi trãi qua một khoảng thời gian vất vả, gian nan, ông đã trở thành một nhà doanh nhân, một tỷ phú, nhưng ông chia sẽ trước khi ngủ ông thường nghĩ đến việc nên giải quyết, những khó khăn trước mắt, và những thành công của quá khứ khi vượt qua khó khăn như thế nào, từ đó ông có động lực để giải quyết các khó khăn tiếp theo.

   • nguyenquachcongminh - 13/11/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Trước khi ngủ nên uống một cốc nước để thanh lọc cơ thể.
    Ngoài ra nên tĩnh tâm trước khi ngủ.
    Có lẽ nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho đa số mọi người đều không thể đi vào giấc ngủ là không biết làm sao để rũ bỏ những suy nghĩ trong đầu và ngừng lo lắng. Khi lên giường, nhắm mắt và chuẩn bị đi ngủ, bạn nên hít thở sâu – như phương pháp của yoga. Bạn sẽ giúp cho não bộ được thư giãn, thoải mái và đi vào giấc ngủ dễ dàng, chuẩn bị cho một ngày mới làm việc hiệu quả.

    nguyenhuytien3@gmail.com cảm ơn nguyenquachcongminh vì bài viết hữu ích
   • baotoan2703 - 14/11/2018
    Re: Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?
    Người ta có câu "khi bạn giàu, ban nói cái gì cũng thành triết lý" kể cả các thói quen của bạn cũng sớm muộn gì cũng thành "trào lưu" để người khác học theo. Tuy nhiên ai cũng bắt chước những việc làm, thói quen của người thành công và giàu như họ thì thế giới này chẳng còn kẻ giàu người nghèo. Do đó những thói quen tốt thì nên học hỏi chứ đừng "ảo tưởng" là làm theo mặc nhiên trở thành người thành công.
   • trantomy - 15/11/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Mình thì cũng giống Tiến sĩ, phó giáo sư Joyce Walsleben của trường Y khoa New York như bài viết trên là sẽ tắm nước ấm trước khi đi ngủ nhưng nhà mình không có bồn tắm nên không được nằm bồn nước nóng tắm thư giãn có lẽ vì vậy mà mình không phải tỷ phú (nếu muốn thành tỷ phú chắc mình phải mua bồn tắm trước đã...

   • lengocanhttcp - 22/11/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Ánh sáng xanh từ điện thoại còn làm cản trở quá trình sản sinh hormone melatonin - loại hormone cần thiết cho giấc ngủ. Không những thế, thói quen này còn gây hại mắt, làm giảm thị lực nữa đó. Nên mình cũng có thói quen giống bác Huffington Post, tắt điện thoại trước khi ngủ.

     

   • nguyenphuong2804 - 27/11/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Đúng là những người thành công nhưng luôn có những thói quen tốt nhưng không phải ai có thói quen tốt cũng sẽ trở thành người thành công. Cơ bản là do người ta đã có sẵn những tố chất khác rồi. Chứ như mình thì dù có đầy đủ những thói quen trên chắc cũng không thể thành đạt như họ được.

   • thuychichu - 30/11/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Tất nhiên ta hiểu tỷ phú làm những điều này, không có nghĩa làm được điều này sẽ hoặc có cơ may trở thành tỷ phú. Nhưng ít nhất đây hoàn toàn là những thói quen tốt để trở thành người thành công và chiến thắng với chính bản thân mình.

     

   • Khongtheyeuemhon - 27/12/2018
    Re: Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Sao không ai trèo tắt đèn, trèo lên giường và nhắm mắt lại giống mình nhỉ? Đúng là tỷ phú thì khác người. Ka ka

    Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   • Phong_96 - 31/12/2018
    Re:Tỷ phú thế giới làm gì trước khi ngủ?

    Theo mình thấy không chỉ những tỷ phú, mà còn có nhiều người thành công khác thường xây dựng ước mơ của mình từ những đam mê, trước khi ngủ họ thường có thói quen ngẫm nghĩ lại những gì mình đã làm được và chưa làm được, họ thường đọc những cuốn sách mang đem lại động lực. Những điều trên mình được biết từ một chia sẽ trong cuốn sách từng đọc của Bill Gate.

   2 Trang12>
   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT