Menu

VẤN ĐỀ CHIA THỪA KẾ - HELP ME

Đăng nhập

  VẤN ĐỀ CHIA THỪA KẾ - HELP ME

  của danhnghia24cntt - 2491 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • danhnghia24cntt - 06/12/2011
   VẤN ĐỀ CHIA THỪA KẾ - HELP ME
   ông A có 7 người con và ông A viết di chúc để lại một mảnh đất cho người con út  nhưng mảnh đất này đều có công lao khai phá của tất cả 7 người con nên ông A gọi đủ 7 người con lại ký vào bản di chúc. tất cả đều ký  vào bản di chúc  chỉ có một người không chịu ký và bản di chúc này vẫn chưa có công chứng của UBND phường .Hiện nay người con út đã bán mảnh đất này . Mong các anh (chị) cho mình biết bản di chúc này có hiệu lực hay không ? Giúp mình giải quyết vấn để này với .
   • 2788

   2 phản hồi

   • trungthanhtr - 07/12/2011
    Re: VẤN ĐỀ CHIA THỪA KẾ - HELP ME
    Theo mình thì di chúc của ông A là di chúc văn bản không công chứng thì ít nhất phải hai người làm chứng. Vì vậy, trong bài phân chia di chúc của bạn đưa ra thì đã có 6 người cùng ký vào bản di chúc đó, tức là cả 6 người đều làm chứng là di chúc của ba mình là có thật. Vì vậy di chúc của ông A để lại cho đứa con út là có hiệu lực. hjhj. mình là sinh viên, tư vấn vậy có gì sai mong các thành viên sửa dùm để học hỏi.
   • takeshilaw - 08/12/2011
    Re:VẤN ĐỀ CHIA THỪA KẾ - HELP ME
    chào hai bạn, di chúc không cần công chứng chứng thực vẫn có hi&ecirc%3ḅu lực pháp lu&acirc%3ḅt, đồng thời, người để lại di chúc tự tay mình viết và kí vào đó là đã thỏa mãn điều ki&ecirc%3ḅn có hi&ecirc%3ḅu lực của di chúc, v&acirc%3ḅy di chúc trên đã có hi&ecirc%3ḅu lực, tuy nhiên, nó chỉ có hi&ecirc%3ḅu lực đối với phần đất của người cha mà thôi, mảnh đất đó do 7 người có công khai phá nên mỗi người chỉ được m&ocirc%3ḅt phần, và ông bố chỉ được định đoạt 1/7 mảnh đất đó.
    thân

    Dương Văn Tín

    Luật sư - Công ty TNHH Tư vấn Doanh nghiệp và Đầu tư Dương Luật

    email: tinduong@duongluat.com

    SĐT: 0974 168 279

    Tư vấn thành lập doanh nghiệp - Tư vấn đầu tư nước ngoài

    "Kiến thức cho đi là kiến thức còn mãi"

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT