Menu

Vấn đề tự ý thu tiền bán hàng cho doanh nghiệp

Đăng nhập

  Vấn đề tự ý thu tiền bán hàng cho doanh nghiệp

  của binhhc66 - 1745 lượt xem
  • binhhc66 - 28/09/2015
   Vấn đề tự ý thu tiền bán hàng cho doanh nghiệp

   Tôi xin nhờ các Luật sư tư vấn giúp vấn đề sau đây:

   DN chúng tôi bán hàng, khách hàng trả tiền theo hóa đơn qua 2 hình thức: nộp trực tiếp và qua ngân hàng (KH đã đăng ký TK với bên bán).

   Vừa qua có 1 tổ chức tự ý đứng lên làm dịch vụ thu tiền của KH rồi nhập vào phần mềm trên web của họ rồi chuyển vào TK của DN chúng tôi trong ngân hàng (tôi cũng chưa rõ họ được gì trong việc này).

   KH thì chắc chắn sẽ chỉ nộp số tiền trên hóa đơn, DN tôi thì vẫn nhận được đủ tiền trong TK của mình tại ngân hàng. Nhưng tổ chức kia thì không hề có hợp đồng dịch vụ ủy thác việc thu tiền cho DN chúng tôi. Mà việc này có thể dẫn đến rủi ro khá cao về kinh tế nếu vẫn cứ tiếp diễn.

   Vậy tôi xin các Luật sư tư vấn cho tôi biết:

   - Tổ chức kia tự ý đứng lên thu tiền của KH chuyển vào TK của DN mà không hề có HĐ hay thỏa thuận gì với DN thì họ vi phạm gì về góc độ pháp luật? Mức độ vi phạm của họ đến đâu?

   - Nếu chúng tôi muốn đưa vụ việc ra cơ quan pháp luật thì cần những hồ sơ gì?

   - Trách nhiệm của ngân hàng đến đâu khi cung cấp thông tin khách hàng, số dư nợ của KH để cho tổ chức kia biết mà thực hiện thu tiền?

   Rất mong nhận được sự tư vấn sớm của các vị Luật sư. Xin Trân trọng cảm ơn!

    

   PS: tôi không chuyên về luật nên diễn đạt có thể chưa trọn ý, mong các vị luật sư thông cảm, nếu có thông tin gì cần trao đổi thêm, xin các vị cứ cho biết tôi sẽ cung cấp trong khả năng. 

   • 2431

   Chưa có phản hồi

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT