Menu

về chia tài sản sau khi ly hôn

Đăng nhập

  về chia tài sản sau khi ly hôn

  của TranVoThienThu - 4550 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • TranVoThienThu - 15/11/2008
   về chia tài sản sau khi ly hôn
   em gái tôi lấy chồng có đăng ký kết hôn năm 2000, năm 2001 nhà chồng cho vợ chồng nó 4 căn nhà trọ để thu tiền chi tiêu cá nhân. Năm 2005 nhà chồng xây nhà 231/7 cho vợ chồng nó bán quán, em tôi có đóng góp tài sản riêng là 2 cây vàng vào việc xây dựng này. Toàn bộ việc cho nhà, đất chỉ nói miệng, việc em tôi đóng góp 2 cây vàng cũng chỉ người trong cuộc biết, không có chứng cứ ( bởi lúc đó đang yên ấm, ai đưa vàng ra mà dám đòi giấy tờ biên nhận ? ).
           Năm 2007 vợ chồng nó ly hôn, ngay lập tức nhà chồng lấy lại 4 căn nhà trọ và gây áp lực đuổi mẹ con nó để lấy lại nhà 231/7 nhưng nó không đi vì chưa chia tài sản sau khi ly hôn. Nhà chồng kiện đòi lại nhà 231/7, em tôi phản tố đòi được chia 1 phần trong khối tài sản chung của nhà chồng vì trong suốt thời kỳ hôn nhân nó sống chung với nhà chồng nên tài sản của vợ chồng nó không xác định được. Cụ thể nó đòi được chia căn nhà 231/7, giá trị theo hội đồng định giá của Toà là khoản 200 triệu.
            Nhà chồng của em tôi đất đai, nhà cửa mênh mông, nhà 231/7 chỉ là 1 trong 60 căn nhà trọ cho thuê, họ hoàn toàn không có yêu cầu lấy lại nhà này để sử dụng, trong khi em tôi nếu rời khỏi nhà đó thì không còn chổ ở nào khác và ngoài việc bán quán tại nhà đó mấy năm nay, nó cũng không còn nghề gì khác để sinh sống và nuôi con.
            Hỏi : có khả năng em tôi thắng kiện hay không ?
   • 5007

   1 phản hồi

   • tanlawyer - 15/11/2008
    Chào bạn!
    Trường hợp em bạn là yêu cầu chia tài sản vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn quy định tại điều 96 Luật Hôn nhân Gia đình. Nếu em bạn chứng minh được phần đóng góp của vợ chồng em bạn vào khối tài sản đòi chia đó thì được được chia theo phần công sức đóng góp.

   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT