Menu

Về sang giấy phép kinh doanh

Đăng nhập

  Về sang giấy phép kinh doanh

  của linhlinh2010 - 24341 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • linhlinh2010 - 08/11/2010
   Về sang giấy phép kinh doanh

   Thưa luật sư

   Trước đây em có sang một quán cafe ở quận tân bình, nhưng vì không lời nên đành phải sang lại cho người khác, nhưng lúc sang thì về việc sang giấy phép kinh doanh em chỉ đưa bản chính và giấy chứng minh photo của em cho bên người sang để họ tự đi làm thủ tục sang tên, nhưng tới giờ em không biết bên đó có đi sang tên chưa vì em sợ họ lấy giấy phép của em đi làm chuyện gì không hay thì sẽ liên quan tới em, mong luật sư tư vấn cho em, xin cám ơn rất nhiều.

   Linh

  • 33122

  8 phản hồi

  • dovanvinh - 09/11/2010
   Re: Về giấy phép kinh doanh
   Chào bạn !

   Về nguyên tắc quan hệ mua bán hàng hóa thì bạn chỉ được phép sang nhượng tài sản của mình ở quán , còn giấy phép kinh doanh nếu bạn không tiếp tục thực hiện kinh doanh thì bạn phải báo cơ quan chức năng về việc tạm ngừng hoặc ngưng kinh doanh và trả lại giấy phép.

   Còn người sang nhượng quán của bạn họ phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh mới

   Chúc bạn thành công

   Luật sư Đỗ Văn Vinh - ĐT : 0977709989

   Công ty Luật Đức Việt

   www.luatducviet.com.vn

   email : contact@luatducviet.com.vn

   bibibobobaby cảm ơn dovanvinh vì bài viết hữu ích
  • linhlinh2010 - 09/11/2010
   Về giấy phép sang tên
   Chào luật sư

   Theo như lần trước em hỏi về vụ sang quán cafe và đã giao giấy phép kinh doanh cho bên người sang, nhưng giờ em không còn giữ giấy phép kinh doanh nữa và em nghĩ bên đó cũng đã làm mất vậy thì em có thể đi làm thủ tục hủy giấy phép kinh doanh không? cần đem theo giấy tờ gì?

   Và em muốn tra giấy phép kinh doanh còn tồn tại hay không thi đến đâu để tra, xin luật sư hãy hướng dẩn cho em , xin cám ơn

   Linh
  • dovanvinh - 09/11/2010
   Re: Về giấy phép sang tên
   bạn đăng ký ở đâu thì bạn lên đó hỏi nhé , họ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn

   chúc thành công

   Luật sư Đỗ Văn Vinh - ĐT : 0977709989

   Công ty Luật Đức Việt

   www.luatducviet.com.vn

   email : contact@luatducviet.com.vn

  • kienlawyer - 11/11/2010
   Re:Về sang giấy phép kinh doanh

   Chào bạn!

   Khi bạn đã đăng ký kinh doanh, tức là bạn phải tuân thủ theo "cuộc chơi" mà luật đã định. Do đó, khi bạn không muốn tiếp tục kinh doanh nữa, bạn cũng vẫn phải tuân thủ "luật chơi" đó về các điều kiện thủ tục.

   Trường hợp của bạn, bạn không thể báo hủy được mà bạn cần tiến hành các thủ tục sau:

   B1: Làm thủ tục báo mất giấy tờ hồ sơ với cơ quan Công an

   B2: sau đó đăng 3 số báo về việc mất giấy phép kinh doanh.

   B3: Tiếp đến bạn thực hiện việc nộp phạt (theo quyết định của cơ quan đăng ký kinh doanh),

   B4: Sau khi có biên lai nộp tiền, bạn nộp hồ sơ xin cấp lại dkkd.

   B5: Sau khi có dkkd cấp lại, bạn làm thủ tục giải thể doanh nghiệp/hộ kinh doanh, trong đó cần phải thực hiện thủ tục quyết toán, đóng mã số thuế, trả con dấu và dkkd.

   Trân Trọng.

   Luật sư Đặng gia Kiên

   Công ty tư vấn Luật LINCON & Brothers

   Mobile: 0986 99 8668

   Email: kien.danggia@gmail.com

  • bibibobobaby - 23/07/2016
   Re:Về sang giấy phép kinh doanh

   Thưa luật sư em cũng có cùng thắc mắc như bạn ở trên. Trường hợp của em cũng đã giao giấy phép kinh doanh cho chủ mới mà bây giờ người đó có lẽ chưa sang tên, và giấy phép thì người đó giữ. Bên dịch vụ lúc trước làm hồ sơ đăng ký giấy phép cho em có nói phải tốn mấy triệu để hủy giấy phép đi rồi nói chủ mới làm lại chứ không sang tên trong giấy phép kinh doanh được. Vậy là bắt buộc phải hủy gpkd cũ và làm lại chứ ko sang tên được ạ? Hiện tại thì phí đăng ký hủy là bao nhiêu ạ?

   Em xin cám ơn :)

  • daolienluatsu - 25/07/2016
   Re:Về sang giấy phép kinh doanh

   Chào bạn, 

   Bạn cùng chung câu hỏi với bạn  cụ thể:

   "Trước đây em có sang một quán cafe ở quận tân bình, nhưng vì không lời nên đành phải sang lại cho người khác, nhưng lúc sang thì về việc sang giấy phép kinh doanh em chỉ đưa bản chính và giấy chứng minh photo của em cho bên người sang để họ tự đi làm thủ tục sang tên, nhưng tới giờ em không biết bên đó có đi sang tên chưa vì em sợ họ lấy giấy phép của em đi làm chuyện gì không hay thì sẽ liên quan tới em, mong luật sư tư vấn cho em, xin cám ơn rất nhiều."

   Vấn đề của các bạn đã được các luật sư đồng nghiệp của tôi tư vấn, tuy nhiên, để bạn thêm phần tin tưởng và rõ ràng hơn, luật sư Đào Liên - công ty Luật Tiền Phong có vài chia sẻ quan điểm pháp lý với bạn như sau đây:

   Khi bạn nhượng quán, quán do bạn đứng tên thì bạn nên thực hiện các thủ tục chuyển nhượng tại cơ quan có thẩm quyền để chấm dứt triệt để quyền, nghĩa vụ của mình với quán, cũng như với hộ kinh doanh mà bạn đứng tên. Việc này là nghĩa vụ, đồng thời là biện pháp bảo vệ quyền lợi cho bạn không liên đới đối với các hoạt động kinh doanh của người nhận chuyển nhượng quán của bạn sau này. 

   Về thủ tục, nếu quán đứng tên bởi hộ kinh doanh thì chủ hộ thực hiện thủ tục chuyển nhượng toàn bộ hộ kinh doanh cho người khác thông qua hợp đồng, bên nhận chuyển nhượng nộp văn bản đề nghị thay đổi đối với hộ kinh doanh lên Phòng kinh tế, kế hoạch UBND quận, huyện để hoàn thiện hồ sơ, sang tên hộ kinh doanh và liên hệ với cơ quan thuế để hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ người đại diện hộ kinh doanh mới.

   Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm vui lòng kết nối tổng đài tư vấn pháp luật số 1900 6289 của chúng tôi để được các luật sư uy tín trợ giúp. 

   Trân trọng./,

    

    

   Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong

   Hotline tư vấn miễn phí: 1900 6289

   Website: luattienphong.net

  • Thanhhungngo24122709 - 20/11/2018
   Hùng
   E mở quán nhậu nhưng không đứng tên giấy phép kinh doanh nhờ người đứng giùm hiện bây giờ e định sang quán nhưng lại có mâu thuần với người đứng tên giấy phép kinh doanh vậy cho e hỏi liệu e có sang quán được không
  • luatsungothethem - 21/11/2018
   Re: Hùng

   Về cơ bản toàn bộ hoạt động kinh doanh là của bạn, cơ sở vật chất cũng do bạn mua, nên xử lý tình huống này bạn nên thành lập một hộ kinh doanh ngay chính trên chỗ bạn kinh doanh, tên cơ sở có thể khác đi một chút. Bạn đã kinh doanh thành công thì bạn sẽ tiếp tục kinh doanh sẽ thuận lọi. Trình tự, thủ tục, hồ sơ bạn có thể tham khảo tại www.luatdoanhgia.com hoặc www.luatdoanhgia.vn

    

   Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

   LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

   Email: luatsungothethem@gmail.com

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT