Menu

Việt kiều đầu tư đất tại VN (nhờ tôi làm người đứng tên giao dịch. Nay chuyển tôi thành con nợ của họ)

Đăng nhập

  Việt kiều đầu tư đất tại VN (nhờ tôi làm người đứng tên giao dịch. Nay chuyển tôi thành con nợ của họ)

  của vuchanhqn - 5822 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • vuchanhqn - 15/04/2008
   Việt kiều đầu tư đất tại VN (nhờ tôi làm người đứng tên giao dịch. Nay chuyển tôi thành con nợ của họ)

   Thưa Luật sư,

   Tôi là bị đơn trong vụ kiện Việt kiều đầu tư đất tại VN ( nhờ tôi làm người đứng tên giao dịch. Nay chuyển tôi thành con nợ của họ

   Theo nội dung của nguyên đơn tại Tòa án ND tỉnh Bình Định kiện tôi mượn tiền buôn bán đất. Nhưng sau có đầy đủ chứng cứ (trong đó có lời khai nguyên đơn trước Tòa phúc thẩm xác nhận gởi tiền về mua đất chứ không cho tôi mượn).

   Như vậy có phải nguyên đơn  đã vu khống cho tôi hay không và Tòa án ND tỉnh BĐ cũng như Tòa PT Đà Nẳng đã buộc tôi phải trả lại toàn bộ số tiền mua đất mà ông VK đã đầu tư (ông VK cần tiền  đã đề nghị vợ chồng tôi bán trong thời giá đất hạ).

   Vậy theo điều luật nào nguyên đơn phát đơn kiện nhưng không đúng sự thật thì Tòa không tham gia xét xử?

   Nỗi oan chồng chất trong lòng nên tôi đã xin phúc thẩm, nhưng trong những lần xét xử của HĐ phúc thẩm tôi thấy đây có thể là một thị trường xử án, và tôi mang nổi oan đó lên giám đốc thẩm, VKSND tối cao và ông Chánh án Tòa án ND tối cao.

   Như vậy trong thời gian bao lâu tôi được Tòa án ND tối cao phán quyết, trong thời gian chờ, tôi bị thi hành án tôi phải làm gì?

   Rất mong sự công minh của thư viện pháp luật hướng cho tôi một hướng đi!

   • 6717

   1 phản hồi

   • LS_NgDinhHung - 25/04/2008
    Re:Việt kiều đầu tư đất tại VN (nhờ tôi làm người đứng tên giao dịch. Nay chuyển tôi thành con nợ của họ)
    Theo Luật Tố Tụng Dân Sự hiện nay thì vụ kiện dân sự được xét xử ở hai cấp toà sơ thẫm và phúc thẫm, án phúc thẫm có hiệu lực thi hành. Toà án nhân dân tối cao chỉ xem xet theo thủ tục giam đốc thẫm khi nào có quyết định kháng nghị của ông chánh án TAND tối cao hoặc ông viện trưỡng viện kiễm sát nhân dân tối cao.

    Ngưòi có quyền kháng nghị cũng là người có quyền ra quyết định hoãn thi hành án. Như vậy ông phai chấp hành quyết định thi hành án nếu không có quyết định hoãn thi hành án.


   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT