Menu

Vòng đo sự tỉnh táo cho các đối tượng nghiện bia, rượu

Đăng nhập

  Vòng đo sự tỉnh táo cho các đối tượng nghiện bia, rượu

  của ntma - 517 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • ntma - 02/10/2019
   Vòng đo sự tỉnh táo cho các đối tượng nghiện bia, rượu

   Tại nước Anh và xứ Wales, các tội phạm về: Cố ý gây thương tích, Phá hoại tài sản và người nghiện rượu sẽ phải đeo vòng đo sự tỉnh táo.

   Chiếc vòng đo nặng 164 gam, được thiết kế để chống tháo gỡ trái phép. Dựa vào cảm biến nhiệt độ da, loại vòng đeo chân này tự động thử mẫu mồ hôi của người đeo mỗi 30 phút trong 24 tiếng liên tục mỗi ngày để kiểm tra xem họ có uống rượu hay không. Vòng sẽ phát âm thanh nếu thấy có vi phạm, đồng thời sẽ gửi thông tin do cảm biến ghi lại tới cảnh sát và cán bộ quản chế để có cách xử lý thích hợp.

    

   Theo bộ trưởng Robert Buckland, phương án trên muốn nhắm vào những người thường uống quá nhiều rượu trong một lần vì đây là nhóm người chịu trách nhiệm gây ra ít nhất một nửa số vụ rắc rối trên đường phố Anh vào cuối tuần.Và kế hoạch này tốn 22 triệu bảng trong vòng 4 năm.

   Tại Việt Nam, theo thông báo của Thứ trưởng bộ y tế : “Tỷ lệ sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức báo động. Bình quân mỗi người Việt Nam tiêu thụ khoảng 6,6 lít cồn/người/năm, tỷ lệ nam giới và thanh thiếu niên sử dụng rượu, bia đều ở mức cao.” Nếu Việt Nam cũng áp dụng vòng đo sự tỉnh táo này thì mình dám chắc các vụ tai nạn giao thông, các vụ tranh chấp, bạo lực gia đình… do rượu, bia sẽ giảm đáng kể và cơ quan chức năng cũng sẽ dễ dàng quản lý những người này hơn. Nhưng thực tế nguồn kinh phí cho những chiếc vòng này quá cao nên việc đưa vòng đo sự tỉnh táo hi vọng sẽ sớm về Việt Nam.

    

    Nhunghi1997 cảm ơn ntma vì bài viết hữu ích
   • 881

   3 phản hồi

   • vulieu9102 - 29/10/2019
    Re: Vòng đo sự tỉnh táo cho các đối tượng nghiện bia, rượu

    Cảm ơn bạn về bài viết hữu ích, đây là một thông tin khá thú vị, một hình thức quản lý những người uống rượu bia tiên tiến và khoa học nhất mà tôi từng được nghe. Với hình thức này nếu được áp dụng tại Việt Nam để quản lý về vấn đề nồng độ cồn khi tham gia giao thông, quản lý bao lực gia đình do rượu bia và một số tác hại khác của rượu bia... chắc chắn sẽ mang tới những hiệu quả tích cực trong việc quản lý của Nhà nước.

   • ngphunganh - 31/10/2019
    Re: Vòng đo sự tỉnh táo cho các đối tượng nghiện bia, rượu

    kế hoạch hay và thực tế, nhất là đối với đất nước tiêu thụ nhiều rượu bia như Việt Nam thì kế hoạch này có lẽ sẽ là bước đột phá tích cực cho tình trạng tiêu cực này. nhưng so với con số 22 triệu bảng thì quả là thách thức to lớn

   • Re:Vòng đo sự tỉnh táo cho các đối tượng nghiện bia, rượu

    Cảm ơn bạn về bài viết hữu ích. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay đúng là không có gì là không thể. Kể cả thiết bị đo sự tỉnh táo cho các đối tượng nghiện bia rượu, đây là giải pháp cai rượu hiệu quả mà cần được nhân rộng cho Việt Nam, nước mà tỷ lệ tiêu thụ bia rượu cũng khá cao.

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT