Menu

VUI THÔI ĐỪNG VUI QUÁ

Đăng nhập

  VUI THÔI ĐỪNG VUI QUÁ

  của Lilynguyen1608 - 309 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • Lilynguyen1608 - 31/01/2018
   VUI THÔI ĐỪNG VUI QUÁ

   Với ngôi vị Á quân AFC U23 Championship 2018, những cầu thủ U23 Việt Nam đã trở thành những người hùng của dân tộc khi lần đầu tiên mang bóng đá Việt Nam vươn mình ra tầm châu lục. Mỗi phút chiến đấu trên sân cỏ là mỗi phút mà các cầu thủ đẫm mồ hôi và nén nỗi đau thương, là mỗi phút mà người hâm mộ hồi hộp đến nghẹt thở bởi những cảm xúc lẫn lộn mà môn thể thao vua mang lại. Cả nước ta đã hòa chung không khí hân hoan, ăn mừng chiến thắng và chào đón những người hùng trở về một cách long trọng nhất.

   Chắc hẳn ai ai trong chúng ta đều mang trong mình cảm xúc lâng lâng khó tả cùng niềm tự hào khôn xiết bởi những gì mà các cầu thủ U23 đã cống hiến hết mình. Niềm vui là thế, nhưng hãy nhớ rằng vui thôi đừng vui quá bởi bất kể cảm xúc nào dù yêu hay ghét cũng đừng bao giờ vượt qua định mức của nó.

   Bên cạnh hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên các nẻo đường tràn đầy lòng tự hào dân tộc và sự khẳng định hai tiếng VIỆT NAM, còn đó những cách ăn mừng khiếm nhã, phản cảm, lố bịch, đi ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Đó là hình ảnh một cô gái thoát y, quấn quốc kỳ ăn mừng chiến thắng. Hành động ăn mừng chiến thắng đó không chỉ lệch chuẩn về văn hóa mà còn sai phạm về pháp luật. Chúng ta đều biết rằng quốc kỳ là biểu trưng của một quốc gia, là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc. Vậy mà cô gái ấy lại có hành động xúc phạm đến sự thiêng liêng và tôn nghiêm ấy. Hay có rất nhiều bạn trẻ khác chỉ vì những lời thách đố nhau hay trò chơi “Việt Nam thắng tôi sẽ …” mà hồn nhiên khỏa thân rồi người trần như nhộng chạy lông nhông trên đường phố.

   Ăn mừng, thể hiện cảm xúc trước một sự kiện lớn của đất nước là điều đáng quý và trân trọng, nhưng ăn mừng thế nào để thể hiện sự văn minh, tự hào, tự tôn dân tộc lại là một điều chúng ta cần phải suy nghĩ. 

   Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

  • 500

  4 phản hồi

  • vytran92 - 12/04/2018
   Re:VUI THÔI ĐỪNG VUI QUÁ

   Hì, nhiều lúc, nhiều trường hợp thì cũng phải vui quá thì cuộc sống nó mới thăng hoa được bạn ạ. Tuy nhiên cũng không phủ nhận rằng việc có những hành vi phản cảm, gây ảnh hưởng đến nhãng người khác là điều không nên làm. Chúng ta vui nhưng còn phải sang nữa.

  • ThyThy2901 - 15/04/2018
   Re:VUI THÔI ĐỪNG VUI QUÁ

   Có nhiều cách để ăn mừng nhưng mà nhiều người lại không muốn ăn mừng một cách đơn giản mà lại chọn cách để mình "nổi bật". Có thể vui đến nỗi phấn khích, hơi điên cuồng nhưng thoát y thì có lẽ đã vượt quá cái gọi là vui rồi.

  • vyvy2409 - 15/04/2018
   Re:VUI THÔI ĐỪNG VUI QUÁ

   Nhiều người coi đây không phải là dịp ăn mừng bình thường của cả nước mà coi đây là một cơ hội để được nổi tiếng, không đơn giản để họ làm cho vui mà họ cố ý để được mọi người biết đến. Người thì khoe nội y, người thì leo lên xe ba gác khoe cơ bắp cuồn cuộn sáu múi, nói chung toàn dân chơi nửa mùa                                               

  • thuylinh2311 - 15/04/2018
   Re:VUI THÔI ĐỪNG VUI QUÁ
   Khi U23 Việt Nam lập kỳ tích; đông đảo người hâm mộ cả nước đã ăn mừng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ dường như hơi "vui quá" bằng những hành động "quá lố" của khi xuống đường. Ví dụ có cô gái vì quá phấn khích đã sẵn sàng cởi áo ngay giữa đường để cuốn lên mình lá cờ Tổ quốc và điều đáng nói hơn là sau đó, cô nàng cầm lái vì quá cao trào mà tháo tung chiếc cờ quấn ngực của mình. Trên mạng xã hội, nhiều người đã nhận thách thức nếu Việt Nam vô địch sẽ cạo đầu trọc, chia tay người yêu hay thoát y đi giữa phố. Tất cả những hình ảnh và thông tin trên đã nhận được sự đả kích rất nhiều từ người dân và cộng đồng mạng. Vui mừng tận hưởng chiến thắng nhưng việc tạo ra những hậu quả, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trị an hay tạo ra hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục của những người quá khích cũng cần phải được ngăn chặn.
    
  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT