Menu

Xây dựng niềm tin tích cực

Đăng nhập

  Xây dựng niềm tin tích cực

  của NgocHoLaw - 2059 lượt xem
  Tạo chủ đề thảo luận
  • NgocHoLaw - 23/09/2018
   Xây dựng niềm tin tích cực

   CHẠY MỘT DẶM TRONG VÒNG ÍT HƠN BỐN PHÚT.

   Đã từng có một niềm tin sai lầm trong hàng ngàn năm là con người không thể nào chạy hết một dặm (xấp xỉ 1.6 km) trong vòng ít hơn bốn phút. Nhiều người đã hình thành và tin tưởng vào kết luận này chỉ vì trước đó, một số người thử sức đều thất bại.

   Một số nhà khoa học củng cố thêm niềm tin này bằng việc đưa ra các bằng chứng trong nghiên cứu cơ thể học rằng, con người không có đủ thể chất để chạy hết một dặm trong vòng ít hơn bốn phút. Sau đó, vào năm 1954, một người đàn ông rất bình thường tên là Roger Bannister phủ nhận định kiến này và tin rằng việc này có thể thực hiện được. Sau khi trải nghiệm qua nhiều cuộc rèn luyện thể chất, tinh thần, ông đã chiến thắng được "cuộc chiến" tưởng chừng như cầm chắc thất bại này. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố đáng kinh ngạc tôi muốn nói tới.

   Câu chuyện đáng chú ý ở chỗ là trong hàng ngàn năm trước khi Roger Bannister đạt thành công, không hề có một ai có thể làm việc ấy. Vậy mà, chỉ trong vòng một năm sau khi Bannister phá kỷ lục, có thêm ba mươi người khác cũng đạt kỷ lục tương tự. Càng ngạc nhiên hơn, trong năm tiếp theo, con số ấy tăng lên gấp mười lần, ba trăm người khác tiếp tục thành công. Phải chăng trong vòng hai năm ngắn ngủi, nhân loại đã sản sinh ra hàng trăm vận động viên tài năng hơn bất cứ vận động viên nào khác trong suốt nhiều ngàn năm trước đó? Dĩ nhiên là không!

   Để thành công trên con đường sự nghiệp thì cần rất nhiều yếu tố kết hợp. Những thành công vượt bậc và phi thường được bắt đầu từ những niềm tin phi thường. 

   • 5043

   4 phản hồi

   • kientrucphamnguyen - 24/09/2018
    Re:Xây dựng niềm tin tích cực

    Đây là 1 bài học về niềm tin, đôi khi cứ làm thôi đừng tuân theo kinh nghiệm ai hết

    Kiến trúc Phạm Nguyên chuyên thiết kế kiến trúcthiết kế nội thắt

   • thuongkp2708 - 25/09/2018
    Re:Xây dựng niềm tin tích cực

    Có những việc không  phải mọi người khẳng định việc đó ko xảy ra, không làm được thì không ai  thực hiện được. Đôi khi chỉ cần mình có niềm tin, có cố gắng thì việc có những việc tưởng chừng như không làm được sẽ làm được mà thôi.
     

     

   • thuylinh2311 - 31/10/2018
    Re:Xây dựng niềm tin tích cực
    Để có được niềm tin trong cuộc sống, để có thể vững vàng bước về phía trước theo mình bạn nên yêu thương bản thân. Bạn hãy tha thứ cho tất cả những thất bại hay sai lầm của mình trong quá khứ, dừng lại việc hối hận hay thương xót chính mình. Mà thay vào đó là thái độ tích cực đối với tất cả mọi thứ xảy đến với mình. Hãy hài lòng cho dù bạn là ai và hài lòng với những gì bạn đang có. 
   • lqc2010 - 14/05/2019
    Re:Xây dựng niềm tin tích cực

    Có một sức mạnh mà hầu như ai cũng biết nhưng mấy ai vận dụng được, đó là sức mạnh của niềm tin. Nó huyền bí đến mức có thể biến những cái tưởng chừng như không thể trở thành có thể nếu niềm tin đủ mạnh.

    Niềm tin sẽ trở thành hành động. Hành động trở thành tính cách. Tính cách trở thành cuộc đời.

     

   Phản hồi

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT