Menu

Xin hỏi tôi có phải bồi thường hay không?

Đăng nhập

  Xin hỏi tôi có phải bồi thường hay không?

  của hansera09 - 4777 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • hansera09 - 21/01/2009
   Xin hỏi tôi có phải bồi thường hay không?
   Kính gởi luật sư.

   Tháng 11/2007 tôi lấy chồng Hàn Quốc, vào tháng 12 tôi được sang đó sống chung với anh ta. Càng sống tôi càng nhận ra tôi và anh ta có quá nhiều điểm không hợp nhau và tôi hòan tòan không có tình cảm với anh ta vì chúng tôi cưới nhau qua lời giới thịêu của người bạn. Nhiều lúc chán nản cuộc sống chung tôi muốn nói lời chia tay với anh ta nhưng lại không dám vì sợ nói ra cũng khó đạt được kết quả và cũng sợ không về nước được.

   Tháng 12/2008 gia đình bên VN của tôi có việc nên tôi có cơ hội về nước. Nhân cơ hội này tôi đã trốn ở VN và không sang đó nữa, cái hôm phải lên máy bay tôi đã gọi điện và nói muốn chia tay với anh ta, sau đó tô đã tắt hẳn máy di động để không liên lạc nữa. Sau một tuần hết điện cho tôi lại điện thọai cho gia đình tôi nhưng không gặp được tôi, anh ta đã viết email gởi cho tôi rằng, nếu muốn ly hôn phải bồi thường các chi phí mà anh ta đã bỏ ra cho tôi trong một thời gian qua.

   Bao gồm tiền cưới hỏi, tiền làm thủ tục bảo lãnh, tiền học và tiền viện phí tôi đã dùng trong khỏan thời gian bên HQ, và vân vân... Thực tế trong vòng một năm chung sống tuy chán nản nhưng tôi vẫn cam chịu và phục vụ anh ta như bao người đàn bà khác, tôi nghĩ không lẽ điều đó không tương xứng với số tiền mà anh ta đã bỏ ra hay sao?

   Xin cho tôi hỏi tôi có phải bồi thường số tiền trên hay không? Nếu làm thủ tục ly hôn thì phải làm thế nào để nhanh chóng và đúng luật nhất?

   Xin chân thành cám ơn
   • 5343

   1 phản hồi

   • LS_ThaiHung - 21/01/2009
    bồi thường hay không

    Theo quy đinh của pháp luật việt nam hiện hành chị không phải bồi thường bất cứ đồng nào. Muốn ly hôn chị có thể gởi đơn đến tòa án nhân dân tỉnh nơi chị cư trú và từng đăng ký kết hôn. Muốn biết thêm thông tin hoặc có điều gì cần chị có thể liên lạc trức tiếp cho tôi Luật sư Thái Hùng 0903.017977 - 0908.017977

    LS Nguyễn Đình Thái Hùng

    Email: luatsuthaihung@gmail.com

    Website: http://Vplsthaihung.com

    Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

    Điện thoại 0903.017977

   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT