Menu

Xin luật sư cho tôi hỏi

Đăng nhập

  Xin luật sư cho tôi hỏi

  của lamdv - 7184 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • lamdv - 04/12/2009
   Xin luật sư cho tôi hỏi

   Tôi bị mất ĐT trong nhà một người bạn.(Hôm đó vì tới nhà bạn đám cưới xin, nên tôi đã ngủ lại và sáng ra không thấy ĐT đâu nữa.) nếu tôi biết người lấy thì có thể báo công an xử lý không? và xử lý thì người đó sẽ bị mức phạt như thế nào? Cảm ơn luật sư

  • 7848

  3 phản hồi

  • kimlalaw - 04/12/2009
   Bị mất trộm.
   Chào bạn!

   Khi bị mất trộm bạn cần trình báo sự việc cho cơ quan Công an nơi xảy ra sự việc để được xem xét xử lý. Người nào trộm cắp tài sản của người khác thì tùy giá trị của tài sản mà bị xử phạt hành chánh ( tài sản trộm cắp dưới 2 triệu đồng ) hoặc bị xử lý hình sự ( tài sản trộm cắp trên 2 triệu đồng) với mức án từ cải tạo không giam giữ đến 15 năm tù tùy theo tính chất, mức độ của sự việc.

   Chúc bạn sớm thu hồi được tài sản của mình.

   kimlalaw@yahoo.com.vn

  • nguyenanhtra - 21/12/2009
   MẤT XE Ở SHOP QUẦN ÁO
   Tôi tối cửa hàng quần áo ở quận 9 để sửa bóng đèn bảng hiệu do chủ shop đó là khách hàng thân quen với tôi.
   shop này có thuê bảo vệ để trông coi.

   Khi tôi tới có anh bảo vệ ra và đưa thẻ xe cho tôi. nhưng lúc đó tôi không lấy thẻ và tôi nói tôi kiểm tra bóng đèn, khi kiểm tra xong thì tôi phải chạy đi mua đồ về để thay thế, và lần này quay lại anh bảo vệ không đưa thẻ xe cho tôi nữa, và lần thứ 3 tôi cũng phải chạy đi mua đồ và quay lại làm, lần nay anh bảo vệ cũng không đưa thẻ xe cho tôi.và cuối cùng khi tôi làm xong thì chiếc xe ariblade của tôi đã mất và anh bảo vệ không còn ngồi  ở vị trí đó nữa mà qua hẻm bên cạnh ngồi.

   Như vậy tôi có được bồi thường không? và tôi phải làm gì?
   bên bảo vệ nói không có thẻ xe họ không chịu trách nhiệm. như vậy có đúng k? tôi có thể kiện được không ?

   Xin luật sư chỉ dùm tôi.
  • kimlalaw - 21/12/2009
   MẤT XE
   Chào bạn!

   Việc bảo vệ đưa bạn thẻ xe là một hình thức xác nhận hợp đồng gửi giữ và thẻ xe cũng là căn cứ để bạn nhận lại tài sản, do bạn chủ quan không nhận thẻ xe nên khi xe bị mất bạn sẽ gặp khó khăn trong việc yêu cầu lực lượng bảo vệ bồi thường ( có sự việc mất xe hay ko ? mất khi nào ? xe gì ? ... )

   Tuy nhiên để vụ việc của bạn được giải quyết hợp lý bạn cần trình báo cho cơ quan công an nơi xảy ra sự việc để nơi đây xác minh làm rõ bằng các biện pháp nghiệp vụ và có hướng giải quyết thích hợp.

   Chúc bạn sớm nhận lại tài sản của mình!

   kimlalaw@yahoo.com.vn

  Hỏi tiếp

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT