Menu

Xin tư vấn chia tài sản chung và phần cho con khi ly hôn

Đăng nhập

  Xin tư vấn chia tài sản chung và phần cho con khi ly hôn

  của thaihien2410 - 3931 lượt xem
  Tạo chủ đề hỏi Luật sư
  • thaihien2410 - 06/11/2008
   Xin tư vấn chia tài sản chung và phần cho con khi ly hôn

   tôi có một câu hỏi muốn nhờ được tư vấn : tôi và chông tôi đã ly hôn nhưng vẫn chưa giải quyết xong việc phân chia tài sản vì không thể đi đến thỏa thuận. chúng tôi có tài sản chung là 1 căn nhà đứng tên chung hai người nhưng lúc mua nhà đã có nhận sự giúp đỡ của mẹ ruột tôi với trị giá 1/3 căn nhà ( tính theo thời điểm đó khoảng 10 cây vàng).tại tòa án hai con tôi đã đồng ý theo tôi, và chông tôi cũng thừa nhận việc có nhận sự giúp đỡ của mẹ tôi để mua nhà. tôi yêu cầu giá trị căn nhà (hiện nay khoảng 2 tỷ đồng) phải chia làm ba phần: 1 phần trả lại cho mẹ tôi ( khoảng 650,000,000 dong) , 2 phần còn lại chia đôi nhưng chồng tôi không đồng ý, bảo chi chấp nhận trả lại đúng số tiền đã nhận là 10 cây vàng. Vậy xin anh/chị tư vấn dùm liệu tôi yêu cầu chia 3 giá trị căn nhà co được hay không ? Con tôi khi bước sang 18 tuổi thì co được phân chia tài sản hay không? xin cảm ơn!

   • 4397

   1 phản hồi

   • lsthanhthy - 06/11/2008
    xin tu van

    Trả lời:

     

    Việc vợ chồng thừa nhận có sự giúp đỡ của mẹ vợ để mua nhà với trị giá 1/3 giá trị nhà. Nhưng sự giúp đỡ không có nghĩa là vợ chồng chị vay hoặc mẹ chị hùn tiền mua nhà. Sự giúp đỡ có thể được hiểu theo nghĩa mẹ vợ tặng cho vợ chồng của chị; cho riêng chị, cũng có thể hiểu theo nghĩa khác nữa.

    Phụ thuộc vào lời khai và các chứng cứ của hồ sơ vụ án. Tòa án hiểu nghĩa chữ “giúp đỡ” trong tình huống cụ thể của chị. Để có phán xét hợp tình hợp lý nếu tranh chấp tài sản xảy ra.

    Do vậy, có trường hợp tài sản được tòa án giải quyết chia thành ba phần hoặc cũng có thể chỉ chia đôi. Vì tòa án căn cứ chứng cứ và lời khai nại của các bên trong quan hệ tranh chấp này.

     

    Do tài sản của cha mẹ. Cha mẹ có toàn quyền định đoạt tài sản của mình. Các con không có quyền đối với tài sản đó.

     

    Ls. Phan Thanh Thy

    Văn phòng luật sư Hữu Luật

    527 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM

     

    Luật sư Phan Thanh Thy

    Văn phòng luật sư Hữu Luật

    527 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM

    ls.thanhthy@gmail.com

    ls.phanthanhthy@gmail.com

    (08) 38302 695 - 0903 01 01 58

   Hỏi tiếp

   Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT