Menu

Xuất nhập khẩu

Đăng nhập

  Xuất nhập khẩu

  của Hoangtranhuy78 - 8877 lượt xem
  • Hoangtranhuy78 - 22/04/2009
   Xuất nhập khẩu
   Xin Luật sư giải đáp giúp, để 1 công ty TNHH có thể thực hiện các thủ tục nhập khẩu hàng hoá, thì cần những thủ tục gì liên quan đến giấy phép kinh doanh.
  • 9976

  6 phản hồi

  • ls_lexuanhiep - 22/04/2009
   Re:Xuất nhập khẩu

   Chào anh,

   Về vấn đề anh hỏi, tôi có ý kiến như sau:

   -         Nhập khẩu hàng hóa thương mại: Có nghĩa là nhập khẩu hàng hóa để kinh doanh. Trong trường hợp này, doanh nghiệp phải có chức năng kinh doanh ngành hàng mà mình dự định nhập khẩu. Anh xem lại trong giấy phép kinh doanh của mình có ngành hàng này không? Nếu không, thì anh phải bổ sung ngành hàng kinh doanh trước khi làm thủ tục nhập khẩu.

   -         Nhập khẩu máy móc, thiết bị để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp: Doanh nghiệp có thể nhập mà không cần xem rằng giấy phép kinh doanh có ngành hàng này hay không.

   * Hồ sơ hải quan nhập khẩu phải chuẩn bị như sau:          

   a) Tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu (bản chính); tờ khai trị giá hàng nhập khẩu (tuỳ theo từng trường hợp); bản kê chi tiết hàng hóa đối với lô hàng có nhiều chủng loại hoặc đóng gói không đồng nhất (bản chính);

   b) Giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu theo quy định của pháp luật (bản chính); chứng từ khác theo quy định của pháp luật đối với từng mặt hàng cụ thể;

   c) Hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương hợp đồng (bản sao); hóa đơn thương mại (bản chính); vận tải đơn (bản copy chính);

   d) Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (bản chính);

   đ) Giấy đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa hoặc Giấy thông báo miễn kiểm tra nhà nước về chất lượng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc diện phải kiểm tra nhà nước về chất lượng (bản chính).

   Lưu ý: Các giấy tờ là bản sao nêu trên do người đứng đầu thương nhân hoặc người được người đứng đầu thương nhân uỷ quyền xác nhận, ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của các giấy tờ này.

    

   Nếu anh muốn tư vấn thêm, vui lòng liên hệ chúng tôi.

   Trân trọng.

    

    

    

    

    

    

  • hphuoc - 25/09/2009
   về việc thuế nhập khẩu xe ôtô khi Cty mua về sử dụng

   Xin luật sư cho tôi hỏi Cty TNHH nếu mua xe ôtô để sử dụng thì được giảm hay miễn thuế nhập khẩu phải không, xin cám ơn.

  • ls_lexuanhiep - 25/09/2009
   Re:về việc thuế nhập khẩu xe ôtô khi Cty mua về sử dụng

   Chào anh/chị,

   Căn cứ theo các quy định về thuế hiện hành, Công ty anh chị phải nộp các loại thuế sau mà không được miễn hay giảm thuế:
   - Thuế tiêu thụ đặc biệt
   - Thuế VAT nhập khẩu
   - Thuế nhập khẩu.

   Thân chào

   nhung_tran88 cảm ơn ls_lexuanhiep vì bài viết hữu ích
  • nhung_tran88 - 13/08/2013
   Re: Xuất nhập khẩu

   Chào Anh / Chị,

   Công ty chúng tôi chuyên hoạt động, xử lý, giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới. Nếu các anh/ chị có vấn đề gì thắc mắc về thủ tục xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa đi các nước ( tư vấn miễn phí ), hay có nhu cầu vận chuyển vui lòng liên hệ:

   Ms Nhung

   Cell: 0962460200

   Tel: (08) 35550025  (ext 131)

    

   Email: hoahuongduong520476@yahoo.com

   Skype: nhung_tran88

   TRANS WAGON INT'L CO.LTD   ( website: www.groupwagon.com
   3rd Fl, COALIMEX BUILDING
   29-31 Dinh Bo Linh St., Ward 24, Binh Thanh Dist., HCMC
    

    

  • linhnguyen.usd - 12/04/2014
   Re:Xuất nhập khẩu

   Chào luật sư !

   Em có câu hỏi muốn được luật sư nhờ giải đáp. Em xin cám ơn luật sư
   bên em là công ty Hoàng kim join stock company, bên em đang muốn xuất khẩu gạo sang HÀN QUỐC mà lại chưa thuộc doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh XNK gạo theo quy định của nhà nước vì bên em không có kho xưởng sản xuất gạo. Bên em sẽ lấy hàng của một nguồn cơ sở sản xuất gạo trong nước rồi XK ra nc ngoài. Vậy luật sư cho em hỏi, hợp đồng thương mại bên em làm là hợp đồng 3 bên, hay hợp đồng ủy thác. Và làm ntn thì bên em có thể đủ điều kiện XNK hàng ra HQ ạ ?
   em xin cám ơn luật sư
   và mong nhận được mail từ anh sớm, em xin cám ơn !
   Em Linh
  • ngocanh2907 - 20/01/2015
   Re:Xuất nhập khẩu

   Hiện tại bên Cty mình đang có dự định triển khai nhập khẩu quặng đồng từ nước ngoài về Việt Nam để chế biến thành đồng thỏi, nhưng mình chưa hiểu về thủ tục xuất nhập khẩu nhiều và quy trình đối với xuất nhập khẩu mặt hàng này khi nhập khẩu và xuất khẩu sau chế biến.

   Mong danluat hướng dẫn cho mình theo trình tự, hoặc cho SĐt or email để mình hỏi lại

   Chân thành cảm ơn !

  Phản hồi

  Bản quyền © 2011 THƯ VIỆN PHÁP LUẬT